Mở cửa: 08:00 - Đóng cửa: 23:59

Số điện thoại: 02993 613 843

Địa chỉ: 333/18, Phú Lợi, Khóm 3, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng

Cổng TTĐT Du Lịch

Cari Bà Ke

Loại món ăn chính:

Mức giá trung bình / người : đ - đ

Giới thiệu:

          Cà ri là món ăn truyền thống, nổi tiếng trong ẩm thực Ấn Độ và một số nước ở phía Bắc Ấn như Nepal. Đây là món ăn được nấu, hầm cho nguyên liệu chín mềm. Ở Việt Nam, nhắc đến món cà ri người ta thường nghĩ đến cà ri gà. Món này cũng sử dụng gia vị bột cà ri là hỗn hợp các nguyên liệu như hoa hồi, đinh hương, lá cà ri, ớt. Vị béo của món cà ri Việt Nam thường từ nước cốt dừa, chứ không dùng sữa tươi như các nước khác.

          Tại Sóc Trăng, một trong những tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer, Hoa sinh sống từ nhiều đời nay. Do đó, trong những món ngon ẩm thực đặc sản của Sóc Trăng luôn mang dấu ấn và phong cách ẩm thực của người bản xứ. Ngoài bánh pía, xá pấu, bánh ống, bún gỏi dà, bánh cóng, bò nướng ngói,… Một món ngon nữa cũng khiến du khách gần xa luôn nhớ đến là món cà ri gà.

          Trung tâm thành phố Sóc Trăng, có rất nhiều quán bán cơm cà ri gà ngon và lâu đời, trong đó quán cà ri gà Bà Ke, nằm trong một con hẻm trên đường Phú Lợi, Phường 2, TP Sóc Trăng. Là một phụ nữ từ Tân Châu (An Giang) xuống lập nghiệp có gốc Ấn Độ nên Bà Ke nắm giữ bí quyết nấu cà ri ngon truyền thống từ mấy chục năm qua. Cà ri gà được chế biến từ nguyên liệu chủ yếu là gà ta nuôi thả vườn để thịt chắc và ngọt, cà ri tươi, nước cốt dừa, khoai môn, hành tây,... Cà ri tươi được pha trộn theo bí quyết cổ truyền nên làm tăng thêm sự đậm đà về hương vị, màu sắc cho món ăn.

          Mỗi phần ăn của thực khách bao gồm: một đĩa cơm trắng được nấu từ gạo thơm ST hoặc bánh mì tùy theo yêu cầu của thực khách; dĩa cà ri nâu vàng cánh gián, khách có thể tự chọn dĩa cà ri với bộ lòng gà, cánh gà, đùi gà, chân gà rút xương,...; một dĩa rau xanh có giá sống, ngò gai, quế và một chén muối ớt kèm lát chanh. Vị ngon của món cơm cà ri gà là sự tổng hợp từ vị hơi cay của cà ri, mềm của thịt gà, độ béo của nước cốt dừa hòa quyện trong nước súp sánh ngọt, kết hợp với bánh mì hay cơm trắng đều ngon tuyệt.

          Rất nhiều người Sóc Trăng từ Hoa, Kinh, Khmer sống xa quê trong lòng vẫn nhớ thèm ăn món cà ri gà, một món ngon mang đậm hương vị quê nhà.

Nguyễn Dũng

Những dịch vụ phổ biến

Thực đơn

Tận hưởng không gian ấm cúng và có những bữa ăn ngon miệng bên người thân và gia đình.

Bản đồ

Những điểm lân cận

Nhận xét và đánh giáTất cả
(Từ tổng số nhận xét)
Liên hệ với chúng tôi

Mở cửa: 08:00 - Đóng cửa: 23:59

333/18, Phú Lợi, Khóm 3, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng

02993 613 843

xtdulichsoctrang@gmail.com

Điểm đặc trưng
Trải nghiệm trên app
  • android-img
  • ios-img
Tìm chúng tôi trên
)