CỤM DU LỊCH HUYỆN MỸ TÚ
CỤM DU LỊCH HUYỆN MỸ TÚ
CỤM DU LỊCH HUYỆN MỸ TÚ
CỤM DU LỊCH HUYỆN MỸ TÚ
CỤM DU LỊCH HUYỆN MỸ TÚ
CỤM DU LỊCH HUYỆN MỸ TÚ
CỤM DU LỊCH HUYỆN MỸ TÚ
CỤM DU LỊCH HUYỆN MỸ TÚ
CỤM DU LỊCH HUYỆN MỸ TÚ
CỤM DU LỊCH HUYỆN MỸ TÚ

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: xtdulichsoctrang@gmail.com

Địa chỉ: Xã Hưng Phú, Huyện Mỹ Tú, Tỉnh Sóc Trăng

Mỹ Tú là một huyện nằm ở phía Tây tỉnh Sóc Trăng cách trung tâm thành phố khoảng 18 km. Nơi đây phía Đông giáp với huyện Châu Thành và Thành phố Sóc Trăng; phía Tây giáp Thị xã Ngã Năm; phía Nam giáp huyện Thạnh Trị, huyện Mỹ Xuyên và phía Bắc giáp với tỉnh Hậu Giang qua con đường Quản Lộ - Phụng Hiệp.  Huyện Mỹ Tú Sóc Trăng sở hữu diện tích tự nhiên hơn 368 km2, có tổng dân số được thống kê năm 2019 là 90.524 người bao gồm 3 dân tộc chính là Kinh, Khmer và Hoa. Chính nhờ vào sự đa dạng trong văn hóa, phong tục, tín ngưỡng là tiền đề giúp huyện Mỹ Tú Sóc Trăng phát triển các hình thức du lịch độc đáo. Huyện Mỹ Tú Sóc Trăng sở hữu hệ thống kênh rạch chằng chịt là điều kiện tự nhiên giúp địa phương phát triển ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy sản nước ngọt lẫn nước lợ. Các loại thủy sản có giá trị kinh tế cao phải kể đến cá tra, cá mè vinh, cá rô phi, cá trê đồng, tôm càng xanh, tôm sú v.v... Ngoài ra, ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Mỹ Tú là một huyện nằm ở phía Tây tỉnh Sóc Trăng cách trung tâm thành phố khoảng 18 km. Nơi đây phía Đông giáp với huyện Châu Thành và Thành phố Sóc Trăng; phía Tây giáp Thị xã Ngã Năm; phía Nam giáp huyện Thạnh Trị, huyện Mỹ Xuyên và phía Bắc giáp với tỉnh Hậu Giang qua con đường Quản Lộ - Phụng Hiệp. 

Huyện Mỹ Tú Sóc Trăng sở hữu diện tích tự nhiên hơn 368 km2, có tổng dân số được thống kê năm 2019 là 90.524 người bao gồm 3 dân tộc chính là Kinh, Khmer và Hoa. Chính nhờ vào sự đa dạng trong văn hóa, phong tục, tín ngưỡng là tiền đề giúp huyện Mỹ Tú Sóc Trăng phát triển các hình thức du lịch độc đáo.

Huyện Mỹ Tú Sóc Trăng sở hữu hệ thống kênh rạch chằng chịt là điều kiện tự nhiên giúp địa phương phát triển ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy sản nước ngọt lẫn nước lợ. Các loại thủy sản có giá trị kinh tế cao phải kể đến cá tra, cá mè vinh, cá rô phi, cá trê đồng, tôm càng xanh, tôm sú v.v... Ngoài ra, huyện Mỹ Tú Sóc Trăng còn có 1 hecta diện tích đất rừng với nhiều loài cây có tác dụng phòng hộ và bảo vệ môi trường như tràm, bạch đàn, xà cừ. Bên cạnh giá trị về kinh tế, những cánh rừng còn là nơi cư trú của nhiều loài động vật hoang dã như ong, rùa, rắn và các loài thủy sản khác.

Chính nhờ nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, huyện Mỹ Tú Sóc Trăng có đủ điều kiện để phát triển mô hình du lịch cộng đồng, góp phần đẩy mạnh nguồn thu kinh tế cho người dân địa phương. Đặc biệt là các tour trải nghiệm làm nông dân và cùng ăn, cùng ở với người dân bản địa tại huyện Mỹ Tú Sóc Trăng được đông đảo tín đồ du lịch đón nhận. Đến đây, bạn có thể thử thách bản thân thông qua các hoạt động đầy hấp dẫn như tự tay bắt cá, trồng lúa nước, đi rẫy hái rau, chèo xuồng vớt ốc v.v...

Huyện Mỹ Tú Sóc Trăng nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc Kinh, Hoa, Khmer. Mỗi dân tộc đều sở hữu những nét văn hóa truyền thống riêng biệt, thể hiện rõ qua các địa điểm tôn giáo trải rộng khắp địa bàn huyện Mỹ Tú Sóc Trăng. Phổ biến nhất là những ngôi chùa Khmer như chùa Béc Tôn, chùa Bưng Cóc, chùa Tum Pok Sok... Ngoài ra còn nhiều nhà thờ Thiên chúa giáo và các ngôi đình, miếu nằm rải rác trong địa bàn huyện.

Bên cạnh các công trình tôn giáo, huyện Mỹ Tú Sóc Trăng còn được nhiều người biết đến là vùng đất có truyền thống cách mạng. Nổi bật nhất trong địa bàn huyện Mỹ Tú phải nhắc đến Khu Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của Đảng bộ và Ban chỉ huy tỉnh ủy thời kháng chiến. Với các giá trị lịch sử và ý nghĩa to lớn, Khu Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã trở thành địa điểm tham quan du lịch và là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho mọi thế hệ người Việt.

Huyện Mỹ Tú có vị trí giao thông thuận lợi, nằm ngay trên tuyến Quản lộ - Phụng Hiệp là đầu mối giao thông quan trọng nối liền 4 tỉnh từ Sóc Trăng đến Cà Mau. Nhờ lợi thế về giao thông và điều kiện tự nhiên, huyện Mỹ Tú đã được ghi vào Đề án Phát triển du lịch cộng đồng của tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2017 – 2020. 

Một trong những địa điểm du lịch sinh thái tại Sóc Trăng điển hình nhất phải nhắc đến homestay Chợ nổi Ngã Năm thuộc huyện Mỹ Tú. Bên cạnh hình thức lưu trú và ăn uống, khi đến homestay bạn còn có cơ hội trải nghiệm làm nông dân chính hiệu qua các hoạt động như tham quan vườn trái cây, tìm hiểu nghề làm bánh phồng mì và thu hoạch nông sản mang ra chợ nổi Ngã Năm bán.

Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia các hoạt động khám phá thiên nhiên và di tích văn hóa lịch sử tại huyện Mỹ Tú Sóc Trăng qua hành trình bằng xe đạp trên Hương lộ 20. Ngoài ra khi trải nghiệm mô hình du lịch cộng đồng, bạn có thể tìm hiểu về các ngành nghề truyền thống, học cách chế biến các món ăn địa phương, ngắm cảnh quan thiên nhiên và giao lưu văn hóa văn nghệ với người dân. 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Điểm đến

Giải trí