SÓC TRĂNG THAM GIA QUẢNG BÁ, XÚC TIẾN DU LỊCH TẠI HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ TP.HCM NĂM 2022 (ITE HCMC 2022)

08/09/2022 10/09/2022

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP Hồ Chí Minh

1575 0

Từ ngày 08 - 10/9/2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế (ITE - HCMC 2022) với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên – Growing Forward Together”, đây là sự kiện thương mại du lịch quốc tế thường niên, uy tín hàng đầu Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mê Kông. Sự kiện được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam và Công ty TNHH Lê và Anh em (Le Bros) phối hợp thực hiện.

Lễ Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM năm 2022 (ITE HCMC 2022)

Tham dự Hội chợ năm nay, Trung tâm Thông xúc tiến du lịch Sóc Trăng tham gia gian hàng chung của Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây Đồng bằng sông Cửu Long. Gian hàng được thiết kế với vách chính diện là tên và logo của tỉnh, cùng các hình ảnh chùa Somrong, chợ nổi Ngã Năm, lễ hội Đua ghe Ngo, bánh pía để giới thiệu, quảng bá đến với các doanh nghiệp lữ hành, người dân và du khách tham quan tại Hội chợ.

Du khách đến tham quan, chụp ảnh tại gian hàng Trung tâm

Gian hàng triển lãm du lịch của Trung tâm cũng đã thu hút trên 10.000 lượt khách du lịch, công ty lữ hành đến tìm hiểu thông tin về điểm đến, văn hóa lễ hội, ẩm thực, tuyến tàu cao tốc từ Trần Đề đi Côn Đảo, đặc biệt là lễ hội Oóc Om Bóc - đua ghe Ngo, về các sản phẩm OCOP, sản phẩm quà tặng lưu niệm của tỉnh và các dịch vụ du lịch khác để phục vụ khách du lịch. Trung tâm đã trưng bày mô hình chiếc ghe Ngo thu nhỏ, các khung tranh để bàn về điểm đến du lịch của tỉnh. Đồng thời, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh như gạo ST25, trà mãng cầu, mứt mận, bánh pía, mứt củ hành tím,… Tổng số lượng ấn phẩm được phát tặng trên 1.900 bản gồm: bản đồ kinh tế - du lịch, sổ tay du lịch; tờ rơi, bản đồ du lịch cộng đồng; tờ rơi điểm đến, văn hóa lễ hội, đặc sản ẩm thực; cùng với hơn 660 móc khóa các loại.

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã tham mưu Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng tham dự Hội chợ. Qua đó, Giám đốc Trung tâm cùng với Lãnh đạo Sở đã tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ như: Lễ khai mạc; Diễn đàn du lịch cấp cao ''Giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế bền vững"; Chuỗi Hội thảo về thị trường khách du lịch Ấn Độ và Trung Đông; Hội thảo về Chuyển đổi số trong du lịch; Chuỗi sự kiện về truyền thông điểm đến du lịch…

Thông qua Hội chợ, Trung tâm TTXTDL đã tiến hành quảng bá, xúc tiến, giới thiệu thông tin du lịch Sóc Trăng đến các doanh nghiệp lữ hành trong nước và quốc tế nhằm kết nối tour, tuyến đưa khách về Sóc Trăng và các tỉnh, thành trong khu vực Cụm hợp tác, liên kết phía Tây ĐBSCL. Gian hàng chung với các tỉnh trong Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL tại ITE HCMC 2022 đã tạo ấn tượng rất tốt đối với du khách và các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. Gian hàng của Trung tâm đã nhận được Giấy chứng nhận từ Ban Tổ chức ghi nhận sự đóng góp tại ITE HCMC 2022.

Bà Lê Hoàng Yến (Thứ 3 từ trái sang) nhận Giấy chứng nhận từ Ban Tổ chức ghi nhận sự đóng góp tại ITE HCMC 2022

Việt Kiều

Bản đồ

Lịch trình mẫu