Đoàn cán bộ khoa học, chuyên gia TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh tham quan một số điểm du lịch huyện Cù Lao Dung

20/11/2023 54 0

Trong dịp về Cù Lao Dung dự hội thảo Khoa học “Cù Lao Dung - Lịch sử hình thành và phát triển”, ngày 13/11/2023 trên 40 thành viên trong Đoàn cán bộ khoa học, chuyên gia nghiên cứu từ các Học viện, Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ, một số trường Đại học tại TP. HCM, TP. Cần Thơ và một số tỉnh khu vực ĐBSCL đã được cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Phòng Văn hóa Thông tin huyện hướng dẫn tham quan trải nghiệm một số điểm đến trong huyện.

Đoàn tham quan tưởng niệm tại đền thờ Bác

          Trước tiên, Đoàn đã vào viếng Đền thờ Bác Hồ tại xã An Thạnh Đông, thắp nhang tưởng niệm và nghe thuyết minh về quá trình hình thành xây dựng Đền thờ Bác Hồ năm 1970, thời gian tu sửa và xây dựng mới ngôi Đền như hiện nay. Đoàn đã được hướng dẫn tham quan ngôi Đền cũ và phòng trưng bày hình ảnh tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác cũng như hình ảnh các nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương đã đến viếng Đền thờ.

Đoàn trải nghiệm bãi bồi Cù Lao Dung

          Tiếp theo, Đoàn được hướng dẫn tham quan trải nghiệm khu du lịch sinh thái An Thạnh Nam, đi bộ xuyên rừng trên cầu tre, thưởng thức dừa nước mật ong, ngắm nhìn rừng bần và cho đàn kh hoang dã ăn, hướng dẫn cách câu cua, câu cá; bơi xuồng theo con rạch ra bãi biển lúc nước chuẩn bị lớn. Các thành viên trong đoàn có nhiều ấn tượng đẹp khi đứng trên bãi biển có mực nước tới đầu gối trong khung cảnh mêng mông trời biển và màu xanh của rừng bần, các tổ ong trên cây bần,… Do điều kiện thời gian, đoàn chưa có dịp đi tàu ra cửa biển, thưởng thức đặc sản cù lao và biển cả trên tàu, cùng một số món ăn dân dã khác, cũng như chưa có đều kiện ghé qua khu du lịch sinh thái Apsara và Farmstay Sân Tiên của 2 xã An Thạnh 3 và An Thạnh Nam. 

                                                                                      Lý Thị Phương

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu