Đây là món ăn được biến tấu từ món gỏi cuốn quen thuộc. Người ta cho tất cả nguyên liệu làm gỏi cuốn vào tô rồi chan nước chấm vào ăn. Sau đó, họ lại chan thêm nước dùng nấu từ xương và me có vị hơi chua, ngọt, béo để tạo thành món bún nước và đặt tên “bún gỏi và” nhưng do giọng người miền Nam phát âm “và” thành “dà”. Về sau thành thói quen món bún này chính thức có tên “bún gỏi dà”.
Món bún gỏi dà “tuy quen mà lạ” không chỉ có tên gọi rất thú vị mà nó còn chứa đựng hương vị vô cùng hấp dẫn. Chỉ với một chút biến tấu từ món ăn quen thuộc là gỏi cuốn bạn đã có ngay một món bún gỏi dà mới lạ và đặc biệt rồi.
Món bún gỏi dà được làm từ những nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng. Vì thế, món ăn này mang đến cho cơ thể của bạn một nguồn dinh dưỡng dồi dào.
Nguyên liệu nổi bật nhất được kể đến như tôm. Tôm là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng gồm: đạm, canxi, sắt, vitamin B12, omega-3… Tôm rất tốt cho tim mạch, chống rụng tóc…
Thịt heo chứa rất nhiều protein, các axit amin cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, thịt heo còn chứa các loại vitamin và các khoáng chất bổ ích như sắt, kẽm, canxi…