Trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam cơm được xem là một loại thực phẩm không thể thiếu và đặc trưng cho nền nông nghiệp lúa nước. Tùy theo từng vùng miền có rất nhiều món ăn phong phú và đa dạng được chế biến để ăn kèm vớicơm như canh chua, cá kho, cá chiên, sườn nướng, bò kho,... Bên cạnh đó, cơm còn ăn với cà ri gà đầy hấp dẫn. Trung tâm thành phố Sóc Trăng, có rất nhiều quán bán cơm cà ri gà ngon và lâu đời, một trong những quán ăn ngon là quán nằm trong hẻm trên đường Phú Lợi.
Cơm cà ri gà của quán nói chung cách chế biến cũng khá giống với các quán khác tại Sóc Trăng. Cơm được nấu từ loại gạo thơm ST là một loại gạo nổi tiếng của tỉnh, có hạt nhỏ, dài và dẻo, có hương thơm thoang thoảng của hoa lài. Còn cà ri gà được chế biến từ nguyên liệu chủ yếu là gà, cà ri tươi, nước cốt dừa, khoai môn,....Cà ri tươi được pha trộn theo bí quyết cổ truyền riêng giống với cách nấu của người Ấn tạo nên sự đậm đà về hương vị và tăng sắc vàng óng cho món ăn thêm bắt mắc hơn. Đặc biệt, để góp phần làm nên sự hấp dẫn của món ăn và sự nổi tiếng của quán, gà dùng để nấu món cà ri này là gà ta, nuôi thả vườn nên đảm bảo chắc thịt và ngọt hơn.
Khách vào quán, đợi khoảng vài phút chủ quán sẽ đem món ăn ra. Mỗi phần ăn gồm: một đĩa cơm trắng thơm phức; dĩa cà ri nâu vàng, khách có thể tự chọn dĩa cà ri với bộ lòng gà, cánh gà, đùi gà,....; một dĩa rau xanh có lá quế và giá sống và cuối cùng một dĩa nước chấm muối ớt màu đỏ tươi kèm lát chanh. Vị ngon của món cơm cà ri gà là sự tổng hợp từ vị ngọt của thịt gà, độ béo của nước cốt dừa, và dẻo thơm của cơm hòa quyện vào nhau cùng các gia vị khác.
Cơm cà ri gà là món ăn hấp dẫn cho du khách, tăng thêm sự phong phú và đa dạng cho các món ăn sáng của mình khi đến Sóc Trăng./.
Nguyệt Giang