SÓC TRĂNG CÓ THÊM 40 SẢN PHẨM OCOP

30/03/2023 259 0

Sáng ngày 18/6, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021 đối với các sản phẩm đặc trưng đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vương Quốc Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng dự và chủ trì Hội thi.

Thành viên Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng xem các sản phẩm. Ảnh Ngọc Thơ

    Tính đến ngày 25-5-2021, Tổ giúp việc Chương trình OCOP tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận 50 bộ hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP trong đợt 1 năm 2021. Sau khi tiến hành kiểm tra, rà soát, có 40 sản phẩm của 30 chủ thể bao gồm: Hộ sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH đủ điều kiện tham gia đánh giá, xếp hạng. Sau khi tổng hợp thang điểm từ các thành viên Hội đồng, có 4 sản phẩm được đánh giá xếp hạng 4 sao gồm: Dứa đóng hộp của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm nấm xuất khẩu Tư Thao; bánh pía sầu riêng trứng Hải Sơn của Công ty TNHH Bánh pía - lạp xưởng Hải Sơn (cùng thuộc huyện Châu Thành); bưởi da xanh của Hợp tác xã cây ăn trái Trường Phát (huyện Long Phú); vú sữa tím của Hợp tác xã Nông nghiệp Quyết Thắng (huyện Kế Sách). Các sản phẩm còn lại cùng xếp hạng 03 sao gồm: Dưa bồn bồn, dưa bồn bồn chua ngọt (hộ kinh doanh Hai Cao); chuối sấy Xuân Diệu (hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Diệu), sá bấu Hoà Phát (hộ kinh doanh Hòa Phát), tương hột (hộ kinh doanh tương hột thầy giáo Phương) cùng tại huyện Long Phú; bánh pía đậu xanh sầu riêng (DNTN sản xuất bánh pía - lạp xưởng Lương Trân) thuộc huyện Châu Thành; mắm chua cá rô không xương (hộ kinh doanh Nguyễn Văn Biển thuộc thị xã Ngã Năm); trà gạo lứt đỏ Nàng Son rang, bột gạo lứt đỏ Nàng Son rang (DNTN Năm Kháng) thuộc huyện Mỹ Xuyên; trà bạc hà (Công ty TNHH Lam Lâm); lạp xưởng khô, lạp xưởng tôm (cơ sở Mỹ Trân); tôm khô, dưa kiệu (hộ kinh doanh cơ sở sản xuất chế biến nông lâm thủy sản Cô Mới); mận đường Tám Hội (hộ kinh doanh vựa Tư Lùng); lạp xưởng khô, lạp xưởng tôm (DNTN Mỹ Phước Thành); bánh in nhân đậu xanh sầu riêng, lạp xưởng tôm, lạp xưởng tươi (Công ty TNHH Lập Hưng); bánh phồng tôm, kẹo lứt đậu phộng (hộ kinh doanh Nguyên Phát); móc khoá từ xương lá Bồ Đề (hộ kinh doanh Đặng Duy Khánh); snack khoai lang vị tự nhiên, snack khoai lang vị bơ sữa (cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Vạn Đạt); thiên tĩnh tửu Bá Tùng rượu trái quách (Công ty cổ phần Quốc tế SATRACO thuộc thành phố Sóc Trăng); mắm sò huyết cồ, mắm tôm gạch (hộ kinh doanh Thiên Hương) thuộc huyện Trần Đề; mứt mận Ngọc Hạnh (hộ kinh doanh mứt mận Ngọc Hạnh); đường trắng Hùng Xuân (hộ kinh doanh Hùng Xuân) thuộc huyện Mỹ Tú; tiêu hạt Vũ Phong - Lâm Tân, bánh pía Tân Phát Đạt (hộ kinh doanh lò bánh pía Dũng Râu) thuộc huyện Thạnh Trị; mãng cầu ta Lai Hoà (Hợp tác xã mãng cầu ta); thanh long ruột đỏ Hoàng Vũ (Hợp tác xã thanh long Hoàng Vũ); nhãn xuồng Vĩnh Châu (Hợp tác xã nhãn Vĩnh Châu); yến sào Quốc Tín (Công ty TNHH Yến sào Quốc Tín) thuộc thị xã Vĩnh Châu.

Ngọc Thơ

Nguồn https://soctrang.dcs.vn/Default.aspx?sname=tinhuy&sid=4&pageid=469&catid=54321&id=288793&catname=Dau-tu-khoi-nghiep&title=Soc-Trang-co-them-40-san-pham-OCOP

Related Post

Sample Plan