Mô tả
Đến Sóc Trăng, một trong những điều thú vị nhất là khám phá các món ăn đặc sắc của ba dân tộc Kinh - Hoa - Khmer, các nhà hàng quán ăn có nhiều món ẩm thực phong phú, đa dạng. Trong đó, có bún gỏi dà - một món lạ, du khách tưởng thức một lần sẽ phải nhớ và sẽ ăn thêm khi có dịp. Cách chế biến cũng khá đơn giản. Sau khi trụng giá và bún trong nước súp cho thật thấm, thì cho vào tô, bày lên tô bún thịt ba chỉ thái sợi trắng ngần, tép đất luộc vừa chín tới đã lột vỏ. Chan nước súp ngập bún, rồi đặt lên mặt tô xà lách, rau thơm. Cuối cùng, chan lên ít tương mặn và ớt bằm. Tô bún nhìn thật hấp dẫn với màu trắng của thịt, màu hồng của tép, màu xanh của rau, màu nâu của tương và màu đỏ của ớt. Điểm độc đáo của món này là nước súp được chế biến rất đặc biệt. Người ta nêm me chua, tương mặn nguyên chất làm gia vị, vì thế nước có vị ngọt, bùi, thơm. Lại thêm món bún này có nhiều loại rau giá, khiến người ăn không ngán.
Thông tin cơ bản
Mở cửa: 07:00
Đóng cửa: 22:00
Loại món ăn chính:
Mức giá trung bình / người: đ
Điểm đặc trưng