Phiên chợ Nông sản An toàn - Chất lượng năm 2021

23/04/2021 25/04/2021

Công viên 30/4 Thành phố Sóc Trăng

1972 0

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở VHTTDL Sóc Trăng, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã triển khai kế hoạch tham gia gian hàng triển lãm tại “Phiên chợ Nông sản An toàn – Chất lượng” năm 2021

1. Quy mô và nội dung hoạt động của hội chợ
        Phiên chợ Nông sản An toàn – Chất lượng năm 2021 được tổ chức với chủ đề “Kết nối nông sản an toàn - chất lượng”, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/19755-30/4/2021) và kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021). Phiên chợ được tổ chức từ ngày 23/4/2021 đến ngày 25/4/2021, tại Công viên 30/4, Phường 1, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, do Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức.
Phiên chợ Nông sản An toàn – Chất lượng với các hoạt động tiêu biểu như: trưng bày và bán sản phẩm OCOP; OCOP tiềm năng; các loại trái cây; các loại rau, củ, quả sản xuất an toàn và sản phẩm nông sản chế biến; các loại cây giống có giá trị kinh tế cao và các loại bánh dân gian Sóc Trăng...; tổ chức giới thiệu ẩm thực, quảng bá du lịch Sóc Trăng; tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và bình chọn gian hàng đẹp tại Phiên chợ.
        Phiên chợ có sự tham gia của 27 gian hàng, trong đó 22 gian hàng của 11 Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố và 04 gian hàng của các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Trong 03 ngày diễn ra, Phiên chợ thu hút đông đảo khách đến tham quan, thưởng thức và mua sắm các sản phẩm và đặc sản ẩm thực Sóc Trăng. Đặc biệt, tại Phiên chợ đã có hơn 2.000kg hành tím Vĩnh Châu được khách tham quan mua để chia sẻ với những khó khăn của bà con nông dân thị xã Vĩnh Châu. Đồng thời, Ban Tổ chức Phiên chợ đã trao giải Nhất gian hàng đẹp cho Hội Nông dân thị xã Vĩnh Châu đạt giải nhất, giải Nhì cho Hội Nông dân huyện Trần Đề và giải Ba cho Hội Nông dân huyện Mỹ Xuyên và giải khuyến khích cho 08 Hội Nông dân huyện, thị xã và thành phố Sóc Trăng.
2. Kết quả tham gia Phiên chợ
        Trung tâm TTXTDL tỉnh đã tham gia 01 gian hàng triển lãm, có kích thước 3m x 3m (9m2) do Ban Tổ chức hỗ trợ. Phông hình nền giới thiệu đến khách tham quan về Lễ hội Óoc Om Bóc – đua ghe Ngo của đồng bào Khmer Sóc Trăng và các điểm du lịch văn hóa, tâm linh và du lịch cộng đồng mới, tiêu biểu của tỉnh, như: chùa Som Rong, chùa Quan Âm Linh Ứng, chợ nổi Ngã Năm, Homestay chợ nổi Ngã Năm và Farmstay Sân Tiên… Đồng thời, Trung tâm đã tổ chức trưng bày ấn phẩm du lịch các loại, như: sổ tay Du lịch, bản đồ Kinh tế - Du lịch Sóc Trăng, bản đồ Du lịch Cộng đồng Sóc Trăng, 04 loại tờ rơi giới thiệu văn hóa lễ hội, điểm đến du lịch, du lịch cộng đồng và đặc sản ẩm thực, tờ rơi Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Thiên Lộc; các sản phẩm quà tặng lưu niệm văn hóa, du lịch Sóc Trăng, như: tranh phù điêu lưu niệm, mặt nạ chằn, mặc nạ khỉ và các loại móc khóa du lịch… Trong 03 ngày diễn ra Phiên chợ, gian hàng du lịch Sóc Trăng đã thu hút gần 2.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu thông tin du lịch Sóc Trăng, tư vấn thông tin về các điểm du lịch mới trong tỉnh cho trên 200 lượt khách, phát tặng trên 1.200 ấn phẩm du lịch và trên 500 sản phẩm lưu niệm văn hóa du lịch Sóc Trăng đến khách tham quan Phiên chợ.
        Tham gia Phiên chợ, Trung tâm đã vận động nghệ nhân Ngọc Lan (thành phố Sóc Trăng) tham gia gian hàng trưng bày và bán các loại bánh dân gian đặc trưng của tỉnh Sóc Trăng, như: bánh bầu, bánh bắp, bánh bắp cải, cốm dẹp (đã trộn)... Đặc biệt, nghệ nhân Ngọc Lan đã thực hiện các quy trình chế biến bánh tại gian hàng, góp phần tạo hiệu ứng tích cực, thu hút đông đảo khách tham quan  đến tìm hiểu quy trình chế biến và thưởng thức bánh tại chổ, tạo được sự hài lòng cho thực khách khi thưởng thức.
        Ngoài ra, Lãnh đạo Trung tâm đã tham gia thành phần Ban Giám khảo bình chọn gian hàng đẹp, dự lễ Khai mạc và Bế mạc Phiên chợ. 

Hình ảnh Phiên chợ Nông sản An toàn - Chất lượng 2021

 

Bản đồ

Lịch trình mẫu