Đoàn cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, học viên và người lao động tiêu biểu đi tham quan, tìm hiểu về các giá trị di sản văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

14/11/2023 165 0

Nhằm đẩy mạnh kích cầu du lịch nội tỉnh sau đại dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức cho Đoàn cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, học viên và người lao động tiêu biểu đi tham quan, tìm hiểu về các giá trị di sản văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện, động viên, khuyến khích tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, học viên và người lao động tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng, cũng như góp phần giới thiệu về các điểm du lịch của địa phương để kích cầu du lịch trong tỉnh.

Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch sẽ tổ chức 03 chuyến tham quan, mỗi chuyến 50 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị sự nghiệp của Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban ngành, trường học trong tỉnh. Theo kế hoạch, ngày 12/11/2023 là chuyến tham quan đầu tiên với chương trình thành phố Sóc Trăng - huyện Long Phú -huyện Cù Lao Dung - thành phố Sóc Trăng, do đồng chí Lê Hoàng Yến - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch làm trưởng đoàn.

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại nhà tưởng niệm Lương Định Của

Trong chuyến đi đầu tiên, Đoàn đã ghé tham quan di tích Nhà lưu niệm danh nhân Lương Định Của tại thị trấn Long Phú, huyện Long Phú. Tại đây, Đoàn đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm và được nghe giới thiệu về quê hương, quá trình sinh sống, học tập, các thành tựu đóng góp cho quê hương đất nước trong lĩnh vực nông nghiệp của danh nhân Lương Định Của, chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương

Tạm biệt quê hương Long Phú, Đoàn tiếp tục hành trình về thăm đảo ngọc Cù Lao Dung, điểm đến đầu tiên là di tích Đền thờ Bác Hồ, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, Đoàn đã dâng hoa, trái cây, thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghe thuyết minh viên tại điểm giới thiệu về lịch sử hình thành và kể lại cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại biểu thắp hương tại Đền Thờ Bác Hồ huyện Cù Lao Dung

Quang cảnh Đền Thờ Bác - Đoàn được nghe thuyết minh tại điểm đến

Tiếp đến Đoàn tham quan Chợ Quê tại Quán Cô Hai Garden Coffee tại đường Hùng Vương, thị trấn Cù Lao Dung, giữa ồn ào phố thị với nhiều siêu thị lớn bé thì ở Cù Lao Dung, một chợ quê thân thuộc được gìn giữ, tồn tại với những nét văn hoá truyền thống gợi lại ký ức tuổi thơ. Tại đây, du khách đã tham quan 37 gian hàng gồm các loại bánh dân gian, đặc sản OCOP của huyện, hàng nước mát, mô hình nhà quê, homestay, chụp ảnh lưu niệm và tự do thưởng thức ẩm thực bánh dân gian. Đoàn đã thưởng thức bánh dân gian (bánh bò, bánh da lợn, bánh lá, bánh chuối, bánh ướt, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh chuối nướng) và giải khát với món dừa nước dầm đá đường mát lành, các hoạt động văn hóa nghệ thuật Khmer và sinh hoạt cùng đồng bào trên phiên chợ đậm đà chất vị quê hương.

Đoàn tham quan ghé thăm Chợ quê tại Cô Hai Garden Coffee (Ảnh: Tân Trang)

Điểm thú vị tại Cù Lao Dung là đi cầu tre xuyên rừng và bơi thuyền tham quan bãi bồi đã giúp du khách có thể trải nghiệm cảm giác khám phá len lỏi vào rừng đước, sóng vỗ bồng bềnh mát lạnh của gió thổi vào từ nơi cửa biển. Đặc biệt, Đoàn được thưởng thức ẩm thực độc đáo của xứ Cù Lao Dung, vừa dân dã vừa đậm nét đặc trưng của vùng sông nước như: gỏi ốc len hoa chuối, cá thòi lòi nướng muối ớt, canh chua bần cá ngát…Tại đây các đại biểu đã được gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ cùng nhau.

Trải nghiệm tại điểm đến Cầu Tre Xuyên Rừng tại xã An Thanh Ba (Ảnh: Tân Trang)

Du khách trải nghiệm chèo thuyền khám phá len lỏi vào rừng đước

Rời huyện đảo Cù Lao Dung, Đoàn khởi hành về Sóc Trăng ghé tham quan điểm cuối cùng trong chuyến hành trình tại Trang trại nhà hàng Ngôi Sao Nhỏ được thiết kế với không khí đậm chất miền sông nước, Đoàn tham quan các mô hình trồng rau, củ trong nhà lưới, ao nuôi cá, vườn chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thưởng thức vị bánh xèo và bánh bầu ngon với nguồn nguyên liệu tươi, sạch và vệ sinh an toàn từ trang trại.

Quang cảnh dã ngoại trong vườn rau tại Trang trại Ngôi Sao Nhỏ tại thành phố Sóc Trăng

Đoàn thưởng thức vị ẩm thực quê hương món bánh bầu và bánh xèo tại Beloved Farm

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng

Kết thúc chuyến hành trình, lãnh đạo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã có buổi trao đổi với các đại biểu để ghi nhận những ý kiến đóng góp, chia sẻ chân thành và sâu sắc trong chuyến tham quan để giúp đơn vị tổng hợp và hoàn thiện hơn cho các chuyến tham quan lần sau. Các đại biểu cảm ơn sự tổ chức chu đáo của đơn vị, qua đây giúp đại biểu biết thêm những những thông tin về các điểm di tích lịch sử và du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Chuyến đi kết thúc tốt đẹp và để lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho tất cả thành viên trong đoàn. Qua đó, cho thấy sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các đơn vị đã đồng hành với du lịch Sóc Trăng đã cử đại biểu tham dự tạo nguồn động lực to lớn để tập thể Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

                                                                                         Diệu Thúy

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu