Đoàn Hiệp hội Du lịch tỉnh Sóc Trăng khảo sát một số điểm dự kiến xây dựng điểm đến du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử

02/04/2024 130 0

Trong quý I/2024, Đoàn cán bộ Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh do Ông Trịnh Công Lý, Chủ tịch HHDL làm trưởng đoàn cùng một số thành viên BCH là doanh nghiệp du lịch đã khảo sát một số điểm dự kiến phát triển du lịch cộng đồng, sinh thái tại một số điểm thuộc huyện Long Phú và huyện Kế Sách.

Tại huyện Long Phú, đoàn đã đến thăm khu vườn anh Tiền Văn Ngoan, trồng chanh dây ngọt tại ấp Cái Đường, xã Tân Thạnh, với quy mô ban đầu gần 1 ha. Đoàn đã nghe chủ vườn trình bày quy trình trồng và chăm sóc, thu hoạch cùng kế hoạch dự kiến mở rộng khu vườn, chế biến sản phẩm kết hợp với 1 số dịch vụ khác để phục vụ du khách. Đoàn đã trao đổi với chủ vườn về vị trí địa lý, giao thông, tiêu chí để xây dựng điểm đến du lịch, khuyến khích chủ vườn đầu tư và có sự liên kết với các điểm du lch khác trong xã và lân cận dự kiến xây dựng.

Vườn chanh dây ngọt nhà anh Tiền Văn Ngoan, tại ấp Cái Đường, xã Tân Thạnh

Đến với xã Hậu Thạnh đoàn được Ông Lâm Việt Bắc, Bí thư, Chủ tịch HĐND xã trình bày dự kiến quy hoạch và cùng cán bộ ấp hướng dẫn khảo sát tuyến du lịch văn hóa lịch sử, sinh thái tại địa phương như đình thần, nhà cổ, bia lưu niệm lịch sử, tuyến kinh rạch tự nhiên, ẩm thực miệt vườn nông thôn. Đoàn đã trao đổi với lãnh đạo xã và hộ dân về tiêu chí cần có để xây dựng tuyến du lịch tại địa phương, cần xây dựng một số mô hình chiến tích lịch sử, sửa chữa trùng tu một số điểm đến là đình, chùa, bia chiến thắng, tiếp tục giữ gìn tốt vệ sinh môi trường và tạo cảnh quan trên các tuyến dường đal, hộ dân, khu dân cư cùng sự liên kết tuyến tour với các xã khác trong và ngoài huyện.

Đoàn khảo sát tại Chùa Ông (Long Phú)

Trước đó, Đoàn đã có buổi khảo sát và làm việc tại hộ nhà vườn ông Năm Lến, thuộc xã Phong Nẵm, huyện Kế Sách. Nhà vườn nơi có trên 1ha diện tích trồng cây ăn trái lâu năm như măng cụt, sầu riêng, xoài . .  kết hợp tàu du lịch trên sông và cảnh quan sông nước hưu tình. Nơi đây có câu lạc bộ đàn ca tài tử hoạt động thường xuyên hàng tuần, tổ chức cơm trưa hay chiều với các món ăn tại địa phương, trên thuyến du lịch chạy quanh cồn, gần với TP. Cần Thơ và giáp ranh   với huyện Trà Ôn, Tiểu Cần thuộc tỉnh Trà Vinh. Đoàn đã trao đổi với lảnh đạo UBND xã và hộ dân về việc thành lập Tổ, nhóm du lịch cộng đồng, phát huy lợi thế và hiệu quả hoạt động của nhà vườn ông Ba Huê, Ông Năm Lến, tiếp tục khảo sát, vận động 1 số nhà vuờn khác có đủ điều kiện tham gia làm du lịch cộng đồng, xây dựng tuyến du lịch cộng đồng trong xã./.

                                                                               TCL

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu