Đoàn Lãnh sự quán Trung Quốc tham quan du lịch Sóc Trăng

22/03/2024 187 0

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng, Đoàn Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh do ông Ngụy Hoa Tường – Tổng Lãnh sự Trung Quốc làm trưởng đoàn cùng với hơn 50 đại biểu là các doanh nghiệp Trung Quốc đã tham quan một số điểm du lịch tiêu biểu tại tỉnh Sóc Trăng vào chiều ngày 20/03/2024. Tham gia cùng đoàn, về phía tỉnh Sóc Trăng có ông Vương Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành. Về phía Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh , cùng đi với đoàn còn có bà Lê Hoàng Yến – Giám đốc Trung tâm, bà Tân Thị Trang – Phó Giám đốc Trung tâm và 01 viên chức được phân công hỗ trợ đoàn.

          Điểm đầu tiên trong chương trình tham quan là Điểm du lịch Tân Huê Viên tọa lạc tại xã An Hiệp, huyện Châu Thành. Tại đây đoàn đã được ông Thái Tuấn – Tổng Giám đốc Tân Huê Viên đón tiếp và giới thiệu về lịch sử hình thành, quy trình sản xuất bánh Pía, các công trình kiến trúc tiêu biểu đặc biệt là công trình Liên Hoa Bảo Tháp và đoàn cũng đã được thưởng thức bánh pía nóng.

Đoàn tham quan quy trình sản xuất bánh Pía tại Điểm du lịch Tân Huê Viên

          Sau đó, đoàn di chuyển đến Chùa Ông Bổn (Hòa An Hội Quán) tại số 09, đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, thành phố Sóc Trăng. Chùa được xây dựng vào năm 1875 tại làng Khánh Hưng, tổng Nhiêu Khánh, Sóc Trăng,  theo kiến trúc hình chữ “Phú”” tượng trưng cho ấm no, phú quý. Chùa được công nhận là di tích văn hóa, nghệ thuật kiến trúc cấp tỉnh vào ngày 12/5/2004. Đoàn đã được nghe thuyết minh về lịch sử hình thành ngôi chùa, nét đẹp kiến trúc tiêu biểu cũng như những công lao của vị Trịnh Ân tức Cảm thiên đại đế được thờ tại gian chính của chùa.

Đoàn tham quan Chùa Ông Bổn (Hòa An Hội Quán)

          Điểm tham quan cuối trong chương trình là Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dục Anh nằm trên đường Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, Sóc Trăng. Đây là ngôi trường tiêu biểu giảng dạy và đào tạo song ngữ (tiếng Việt và tiếng Hoa) trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Đoàn tham quan Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dục Anh (ảnh Tân Trang)

Đoàn Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đánh giá cao công tác đón tiếp, hướng dẫn đoàn của tỉnh Sóc Trăng cũng như sự hấp dẫn, đặc sắc của các điểm tham quan trong chương trình. Qua chuyến tham quan đã góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị không chỉ giữa Lãnh sự quán Trung Quốc với tỉnh Sóc Trăng mà còn làm tô đậm mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, mở ra cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong thu hút đầu tư phát triển du lịch của tỉnh./.

Việt Kiều

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu