HƯỚNG DẪN ĐOÀN ĐẠI BIỂU CỤM THI ĐUA CÁC TỈNH MIỀN TÂY NAM BỘ THAM QUAN TỈNH SÓC TRĂNG

28/03/2024 121 0

Chiều ngày 26/3/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn đoàn đại biểu các tỉnh các tỉnh Miền Tây Nam bộ tham quan các mô hình tiêu biểu tại tỉnh Sóc Trăng nhân sự kiện về dự Hội nghị Tổng kết giao ước thi đua năm 2023, ký kết thi đua năm 2024 của Cụm thi đua các tỉnh Miền Tây Nam bộ do UBND tỉnh Sóc Trăng (Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023) tổ chức. Đoàn tham quan do ông Huỳnh Văn Nam – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn.

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại điểm du lịch Tân Huê Viên (Ảnh: Kiều Oanh)

Điểm đầu tiên trong chương trình tham quan là mô hình sản xuất bánh pía của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Bánh Pía – Lạp xưởng Tân Huê Viên, là 1 doanh nghiệp sản xuất bánh pía, lạp xưởng, các sản phẩm bánh kẹo tiêu biểu của tỉnh. Đây là một trong những doanh nghiệp có tỷ lệ nộp thuế cao và đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương với hơn 1.500 người lao động trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Doanh nghiệp đã được Ủy ban nhân dân tặng nhiều bằng khen là doanh nghiệp tiêu biểu, điển hình thực hiện tốt các chính sách pháp luật của địa phương qua các năm. Đoàn đã được đơn vị Tân Huê Viên tiếp đón và giới thiệu về lịch sử hình thành, các công trình kiến trúc tiêu biểu đặc biệt là công trình Liên Hoa Bảo Tháp, tham quan trang thiết bị nhà xưởng, quy trình sản xuất bánh pía và thưởng thức bánh pía nóng.

Đoàn đại biểu tham quan mô hình sản xuất gạo ST25 Trại nghiên cứu và sản xuất giống lúa Hồ Quang

Sau đó, đoàn đã đến tham quan mô hình của Doanh nghiệp Tư nhân TM – DV Hồ Quang tại huyện Mỹ Xuyên để tham quan Trại nghiên cứu và sản xuất giống lúa Hồ Quang, mô hình sản xuất gạo ST25 của Anh hùng Lao động kỹ sư Hồ Quang Cua. Đây là dòng gạo đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, sản phẩm gạo ST25 đã 02 lần được trao giải Gạo ngon nhất Thế giới năm 2019 và năm 2024. Gạo ST25 được hình thành từ dòng lúa thơm ST đã thật sự làm rạng danh ngành nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng. Thành công của nhóm nghiên cứu đã góp phần nâng cao giá trị hạt gạo của Sóc Trăng, tạo cơ hội mới để nông dân Sóc Trăng làm giàu trên đồng ruộng của mình từ giống lúa thơm có chất lượng cao. Tại Cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2023, Anh hùng Lao động kỹ sư Hồ Quang Cua “cha đẻ” gạo ST25 được Ban tổ chức vinh danh nhận giải Thành tựu cống hiến trọn đời của ban tổ chức vì những đóng góp to lớn cho ngành lúa gạo Việt Nam và UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ vinh danh Anh hùng Lao động kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm cộng sự đã có thành tích duy trì, nâng cao và phát triển giống lúa thơm ST25.

Đoàn đại biểu tham quan chụp ảnh lưu niệm tại chùa Bôtum Vong Sa Som Rong (ảnh Tân Trang)

 Điểm đến cuối cùng trong chuyến tham quan, đoàn đã ghé thăm Chùa Bôtum Vong Sa Som Rông tọa lạc tại số 367 Tôn Đức Thắng, K2, P5, Tp. Sóc Trăng. Tiếp đoàn có Thượng tọa Lý Minh Đức (trụ trì chùa Som Rông) đã chia sẻ, giới thiệu về lịch sử hình thành, các công trình kiến trúc đồ sộ, nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer.... Đặc biệt, đoàn được thưởng thức cốm dẹp và chụp ảnh lưu niệm tại ngôi sala và tượng Phật Thích Ca.

Thông qua chuyến tham quan cũng là dịp để Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch được giới thiệu về những nét đẹp của quê hương, con người Sóc Trăng, quảng bá du lịch của tỉnh Sóc Trăng đến với du khách./.

Diệu Thúy

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu