Hướng dẫn đoàn khách tham quan du lịch tại huyện Mỹ Tú, Châu Thành và TP Sóc Trăng

31/12/2023 129 0

Vừa qua, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức hướng dẫn đoàn khách gồm 40 cựu học sinh trường phổ thông trung học huyện Trà Ôn, là cán bộ hưu trí đang sinh sống tại thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long tham quan du lịch tại huyện Mỹ Tú, Châu Thành và thành phố Sóc Trăng.

Đoàn khách chụp ảnh lưu niệm tại chùa La Hán - TP. Sóc Trăng

Trong thời gian một ngày, Đoàn được hướng dẫn tham quan chùa Bưng Cốc, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, nghe sư trụ trì và Ban Quản trị nhà chùa giới thiệu khái quát về lịch sử ngôi chùa được hình thành cách nay gần 300 năm, các công trình đã hoàn thành xây dựng và đang tiếp tục xây dựng một số hạng mục còn lại. Đoàn còn đến tham quan ngôi nhà tháp do ông Mai Huyên, 91 tuổi, trực tiếp xây dựng trên 20 năm qua, với kiến trúc mang bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Khmer độc đáo, nhiều hình tượng tháp, tượng Phật, chim thần Krut, Keyno . . do chính bàn tay ông xây dựng và chế tác. Ngôi nhà của ông cũng được xây dựng với nhiều hình tượng kiến trúc, hoa văn độc đáo….Tại điểm dừng ngay trung tâm xã Hưng Phú, Đoàn đã được thưởng thức một số món ăn tại địa phương như bánh xèo, canh chua cá kho, cá lóc nướng trui . . .

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm cùng ông Mai Huyên (chủ công trình ngôi nhà tháp). 

Chiều cùng ngày, đoàn đã về thành phố Sóc Trăng tham quan kiến trúc đẹp của chùa La Hán, ngôi chùa Hoa vừa được trùng tu và khánh thành; tham quan điểm dừng chân Tân Huê Viên, cũng là điểm du lich cấp tỉnh, mua quà đặc sản nơi đây và thưởng thức món bún nước lèo Sóc Trăng.

Đoàn thưởng thức đặc sản bún nước lèo tại điểm du lịch Tân Huê Viên

 Các thành viên trong đoàn được trải nghiệm, đánh giá cao những công trình kiến trúc tại các điểm đến, nhất là thán phục kỳ công của Ông Mai Huyên khi một mình đã từ xây dựng ngôi nhà tháp, tạo nên kiến trúc hết sức độc dáo, khó kiếm được mô hình thứ 2 trong khu vực. Đồng thời được hiểu thêm về lịch sử và sự khác nhau giữa kiến trúc của Phật giáo Nam tông của dân tộc Khmer và kiến trúc của dân tộc Hoa tại tỉnh Sóc Trăng, cũng như thưởng thức ẩm thực của tỉnh./.

                                                                                  Lý Thị Phương

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu