Khai mạc Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ Sóc Trăng lần thứ I

11/05/2024 131 0
Chiều ngày 10/5/2024 tại Khu Văn hóa Hồ Nước Ngọt tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Lễ khai mạc “Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - Sóc Trăng” lần thứ I. Ngày hội do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng đơn vị sự kiện tổ chức từ ngày 10/5 – 19/5/2024.

Bà Lê Hoàng Yến, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng –

Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu khai mạc

Đây là hoạt động hưởng ứng Quốc tế lao động 1/5 và kỷ niệm 134 năm ngày sinh của vị lãnh tụ vĩ đại nước Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính (19/5/1980 – 19/5/2024). “Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - Sóc Trăng” lần thứ I với quy mô khoảng 150 gian hàng, gồm: Khu vực trưng bày ẩm thực trưng bày các món ăn đặc sản, các loại bánh dân gian đặc trưng của các địa phương, các loại thức ăn nhanh, thức uống…; khu vực trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh; khu vực trưng bày, giới thiệu các thông tin về du lịch Sóc Trăng thông qua hoạt động tư vấn trực tiếp, phát tặng các ấn phẩm du lịch và các sản phẩm, quà tặng lưu niệm du lịch Sóc Trăng...

Đại biểu tham dự Lễ Khai mạc

Với đa dạng các loại bánh dân gian và nhiều đặc sản ẩm thực đã làm nên thương hiệu của tỉnh Sóc Trăng, Ban Tổ chức Ngày hội muốn tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích các nghệ nhân, các doanh nghiệp ẩm thực các địa phương trong tỉnh giới thiệu, quảng bá, giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa ẩm thực dân gian ba dân tộc Kinh - Khmer – Hoa.

Các gian hàng với đa dạng nhiều loại bánh dân gian

Đồng thời thông qua Ngày hội nhằm tổ chức các hoạt động ẩm thực làm cơ sở góp phần đưa ngành du lịch của tỉnh phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh đến Sóc Trăng./.

Huy Phạm

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu