Khảo sát xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách phục vụ cho kế hoạch phát triển du lịch cộng đồng

30/01/2024 144 0

Đoàn khảo sát do Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở VHTTDL làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc tại xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách. Tham gia đoàn còn có Tiến sĩ Lê Cao Thanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, đại diện lãnh đạo HHDL tỉnh, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, phòng chuyên môn thuộc Sở và phòng VHTT huyện Kế Sách. Tiếp và hướng dẫn đoàn có Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, ban ngành  xã và môt số hộ dân có tiềm năng và điều kiện tham gia mô hình du lịch cộng đồng.

Tiến sĩ Lê Cao Thanh phát biểu về định hướng phát triển du lịch tại xã Phong Nẫm - Kế Sách; ảnh Nguyễn Thanh Dũng

          Đoàn đã ghé thăm, tìm hiểu tình hình sản xuất, đời sống và điều kiện tham gia mô hình du lịch cộng đồng tại xã và khả năng kết nối hoạt động liên tuyến trong xã với những vườn cây ăn trái đa dạng, dịch vụ tác mương bắt cá, hái trái cây theo mùa, tham gia các trò chơi sông nước, dịch vụ tàu du lịch trên sông Hậu và thưởng thức ẩm thực miệt vườn.

Ra mắt Câu lạc bộ đơn ca tài tử xã Phong Nẫm

          Các hộ nhà vườn gia đình ông Ba Huê, Ông Năm Lến bước đầu hình thành các dịch vụ nhà vườn gắn liền sông nước, thu hút du khách trong và ngòai tỉnh đến trải nghiệm, nhất là học sinh cấp 2, cấp 3 và sinh viên. Một số hộ nhà vườn khác đang trong quá trình chuẩn bị tham gia mô hình.

Làm việc tại gia đình nhà vườn Năm Lến, cũng là chủ của 2 chiếc tàu du lịch trên sông, Đoàn đã có nhiều trao đổi với lãnh đạo xã, ấp và các chủ nhà vườn về khả năng và điều kiện cần thiết phải có để phát triển mô hình du lịch công đồng, nâng cao giá trị cây ăn trái miệt vườn, tăng thu nhập cho người tham gia và phát triển thêm nhiều dịch vụ quan khác trong xã. Đoàn cũng đã thông tin một số chính sách theo tinh thần nội dung Nghị quyết số 05/2020/NQ-HĐND ngày 07/07/2020 của HĐND tỉnh Sóc Trăng về việc quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2020 – 2025.

Nhân dịp này, Đoàn đã dự lễ ra mắt Câu lạc bộ tài tử của xã gồm có 7 thành viên. Đây cũng là một trong những dịch vụ góp phần làm phong phú thêm mô hình du lịch cộng đồng của xã Phong Nẫm trong thời gian tới./.

                                                                                                         LTP

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu