Liên hoan Ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ VI

11/11/2024 234 0
Chiều ngày 9/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Liên hoan Ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ VI, năm 2024 tại Khu Văn hóa Hồ Nước Ngọt (TP. Sóc Trăng). Đến dự khai mạc có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, các đơn vị tham gia và đông đảo nhân dân dự khai mạc liên hoan.

Đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan

Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ VI diễn ra từ ngày 9/11 - 15/11/2024 là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VI và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024, liên hoan có sự tham gia của 34 gian hàng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nghệ nhân trong tỉnh trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực đặc sản của tỉnh Sóc Trăng như: Bún nước lèo, bánh cống, bánh pía, bánh xèo, bánh gừng, bún tiêu vịt, bánh bầu, lẩu chua bần, cá thòi lòi nướng muối ớt, cùng các loại bánh dân gian và món ăn đường phố khác phục vụ khách tham quan. 

Trong đó, món Bún nước lèo Sóc Trăng là món ẩm thực tiêu biểu được vinh danh trong hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam và được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là món ăn đặc sản năm 2023; bánh cống Sóc Trăng đã lọt vào top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam; bánh Pía là top 10 đặc sản quà bánh nổi tiếng Việt Nam; bánh bầu đạt huy chương vàng tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2018.

Chương trình thao tác, giới thiệu làm bánh cùng nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra liên hoan, Ban Tổ chức còn tổ chức Chương trình Workshop thao tác, giới thiệu làm bánh dân gian cùng nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan như: bánh bầu, bánh phục linh, bánh trái vải, bánh cống, bánh lá mít, bánh đậu xanh, bánh bầu và bánh lá lúa vào các ngày 9/11 – 14/11/2024 tại gian hàng Du lịch Sóc Trăng.

Liên hoan ẩm thực được tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của tỉnh Sóc Trăng, phục vụ thiết thực nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm du lịch Sóc Trăng nhân dịp Lễ hội. Đồng thời, tạo điều kiện cho các nghệ nhân, doanh nghiệp ẩm thực giao lưu, giới thiệu các sản phẩm, đặc sản, ẩm thực tiêu biểu của tỉnh. Bên cạnh đó, sự kiện còn là cơ hội tốt để xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về du lịch Sóc Trăng đến với du khách, góp phần giúp du lịch Sóc Trăng trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến với ĐBSCL.

Nguyễn Dũng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu