ST24 ĐẠT TOP 3 "GẠO NGON NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2017"

23/09/2019 2689 0
Ngày 8/11, gạo ST24 của Sóc Trăng - Việt Nam đã được vinh danh với gạo Thái Lan (giống Hom Mali) và gạo Campuchia (giống CRF-F-04) trong “Top 3 Gạo ngon nhất thế giới" tại Hội nghị quốc tế lần IX về Thương mại Gạo tổ chức tại Ma Cao - Trung Quốc, do Tổ chức Người Buôn Bán Gạo trụ sở tại California (Mỹ) tổ chức.

       Ngày 8/11, gạo ST24 của Sóc Trăng - Việt Nam đã được vinh danh với gạo Thái Lan (giống Hom Mali) và gạo Campuchia (giống CRF-F-04) trong “Top 3 Gạo ngon nhất thế giới" tại Hội nghị quốc tế lần IX về Thương mại Gạo tổ chức tại Ma Cao - Trung Quốc, do Tổ chức Người Buôn Bán Gạo trụ sở tại California (Mỹ) tổ chức.

     Hội nghị được tổ chức hàng năm, qui tụ khoảng 200 công ty xuất nhập khẩu gạo khắp thế giới và các công ty kiểm phẩm gạo nhằm trao đổi thông tin thị trường gạo của các quốc gia xuất và nhập gạo, đồng thời bàn thảo, tiên đoán tình hình lương thực thế giới năm tới.

Quang cảnh tại hội nghị lúa gạo quốc tế;

(ảnh http://news.skydoor.net/link/2841973)

 

     Gạo ST24 được nhóm nghiên cứu do Kỹ sư Hồ Quang Cua dẫn đầu cùng với TS Trần Tấn Phương và kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương. Gạo ST24 được chọn bởi Hội đồng giám khảo quốc tế gồm những đầu bếp nổi tiếng bình chọn là gạo đạt chuẩn hạt dài, trắng trong, cơm dẻo vừa và có hương thơm mùi lá dứa. Đặc điểm gạo thơm ST24 của Việt Nam nổi bật là ngắn ngày (100-105 ngày) so gạo Thái rất dài ngày (khoảng 150 ngày).  

Sóc Trăng trưng bày gạo ST tại MDEC - Hậu Giang

     Được biết trước đó vào năm 2016, Tổ chức Nghiên cứu lúa gạo Thế giới (The Rice Trader) đã tổ chức cuộc thi gạo ngon với nhiều tiêu chí đánh giá khắc khe (từ mùi vị, hương sắc, đến hình dạng hạt gạo, độ thơm ngon của cơm…) và gạo Hạt Ngọc Trời  đã vinh dự được trao tặng danh hiệu top 3 gạo ngon nhất thế giới. Sau bao năm nổ lực, đó là lần đầu tiên hạt gạo Việt Nam đã khẳng định được vị trí của mình trên trường quốc tế./.

                                                                                           LP (theo nongnghiep.vn)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu