Trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục châu Á cho món Bún nước lèo Sóc Trăng

15/01/2024 262 0

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị 272, Thành phố Hồ Chí Minh Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53, với chủ đề “Khát vọng tuổi 20: Không ai đánh thuế ước mơ - Cứ đi rồi sẽ thành công”. Sự kiện có sự tham gia của các Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục trên thế giới, đại diện các sở, ban, ngành cùng cộng đồng Kỷ lục gia cùng nhau chúc mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (2004-2024).
 


Bà Huỳnh Phương Kiều – Trưởng phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng nhận bằng xác nhận

Trao bằng kỷ lục cho 10 đặc sản châu Á năm 2023

    Trong khuôn khổ sự kiện này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng đã nhận chứng nhận xác lập kỷ lục Châu Á cho món Bún nước lèo Sóc Trăng. Đây là một trong 05 món đặc sản tiêu biểu đã đạt Kỷ lục Châu Á theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản Châu Á năm 2023, cùng với Bánh mì Sài Gòn; Bánh tét Trà Cuôn (Trà Vinh); Lẩu thả Phan Thiết (Bình Thuận) và Nem nướng Ninh Hòa (Khánh Hòa). Bên cạnh đó 5 đặc sản thiên nhiên và quà tặng gồm: cốm làng Vòng Hà Nội, khoai dẻo Quảng Bình, Mè xửng Thừa Thiên Huế, dâu Đà Lạt Lâm Đồng và bánh tét Trà Cuôn Trà Vinh. Thừa Thiên Huế là tỉnh có hai đặc sản nằm trong top 10 được vinh danh.
Đây là niềm vinh dự, tự hào cho tỉnh Sóc Trăng với món ngon ẩm thực đã vươn tầm thế giới, đồng thời là động lực, tín hiệu khởi đầu để ngành du lịch Sóc Trăng phát triển và hội nhập trong thời gian tới.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu