HỘI THI MÓN ĂN NGON TẠI LỄ HỘI ẨM THỰC NAM BỘ (TRONG KHUÔN KHỔ FESTIVAL ĐỜN CA TÀI TỬ QUỐC GIA – BẠC LIÊU 2014)

15/03/2023 485 0

  Nằm trong chuỗi sự kiện của Festival Đờn ca tài tử quốc gia – Bạc Liêu 2014, lễ hội ẩm thực Nam bộ là một trong những hoạt động tôn vinh nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của vùng đất Nam Bộ, tạo điểm nhấn thu hút khách tham quan và thưởng thức các món ăn đặc trưng của các tỉnh trong khu vực Nam bộ và tỉnh Ninh Bình.

       Lễ hội được tổ chức tại 2 địa điểm: Khu Du lịch sinh thái Hồ Nam và Khu đất tại đường 30 tháng 4 – thành phố Bạc Liêu, với quy mô 32 gian ẩm thực.

       Lễ hội được diễn ra trong 6 ngày (từ 24-29/4/2014) và ngày 26/4 là ngày diễn ra Hội thi món ngon Nam bộ do Sở Công thương phối hợp với Sở VHTT&DL, Công ty TNHH Truyền thông và Triển lãm Tinh Tú tổ chức.  Đây là dịp để các đơn vị học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến món ăn, góp phần tìm hiểu, nâng cao tay nghề cho các đầu bếp và quảng bá rộng rãi các món ăn đặc sản của địa phương đến với bạn bè, du khách gần xa

      Hội thi lần này đã thu hút 14 đội tham gia, gồm các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh: Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng tháp, TP.Hồ Chí Minh…, các đội tham gia từ 01 đến 03 món ăn, nấu cho 05 người dùng, với mức phí nguyên vật liệu không quá 300.000đ/ một món dự thi.

      Các đội dự thi đã tập trung nấu nướng, chế biến thức ăn trong 90 phút. Kết quả, giải nhất thuộc về đội Một thoáng Miền Tây, TP Hồ Chí Minh; giải nhì thuộc về đội Khách sạn Bông Hồng tỉnh Đồng Tháp; giải ba thuộc về  đội Công ty TNHH Cây Bưởi thành phố Cần Thơ và Bánh Xèo A Mật. tỉnh Bạc Liêu. Ngoài ra, Ban Tổ chức hội thi đã trao 05 giải khuyến khích cho các đội có thành tích khá trong chế biến và trưng bày món ăn./.                                                                              LP

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu