ĐẠI HỘI HỘI ĐẦU BẾP CHUYÊN NGHIỆP ĐBSCL

27/03/2023 259 0

 Sau thời gian hoạt động của Ban vận động do HHDL Đồng bằng sông Cửu Long công nhận từ tháng 7 năm 2015, trung tuần tháng 5/2016 vừa qua, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ đầu tiên (2016-2018).

          Về dự Đại hội có các đại biểu trong BTV, BCH HHDL ĐBSCL, đại diện các Sở, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh trong khu vực, đại diện Hội Đầu bếp TP.HCM, các trường Nghiệp vụ Du lịch, doanh nghiệp Du lịch TP Cần Thơ và ban ngành liên quan, cùng đại biểu đại diện 180 hội viên là những đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, làng nướng, công ty cung ứng suất ăn, công ty kinh doanh về ẩm thực, các khu, điểm du lịch, resort, trường dạy nghề ẩm thực của 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

BCH Hiệp hội Đầu bếp nhiệm kỳ I ra mắt trước đại hội

          Đại hội đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban Vận động, thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết nhất trí cao khi thông qua dự thảo kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ I, dự thảo Điều lệ hội nhiệm kỳ I (2016-2018). Theo đó, Hội có tôn chỉ, mục đích tập hợp các đầu bếp chuyên nghiệp tại các cơ sở du lịch, dịch vụ như: nhà hàng, khách sạn, cung ứng suất ăn, trường dạy nghề ẩm thực… để trao đổi kiến thức, kinh nghiệm để phát triển nghề bếp mang tính chuyên nghiệp hơn cũng như tăng cường sự liên kết, hợp tác giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên…

          Chương trình hoạt động Hội nhiệm kỳ I (2016-2018) nhấn mạnh đến nhiệm vụ phát triển và nâng cao giá trị của nghề đầu bếp chuyên nghiệp, tạo nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao mang yếu tố đặc trưng vùng miền nhằm đáp ứng nhu cầu du khách, đồng thời nâng cao tính cạnh tranh lành mạnh. Hội tiếp tục tập hợp các hội viên nhằm phấn đấu quảng bá, phát triển nghệ thuật chế biến món ăn Việt Nam hiện đại, có đẳng cấp cao để giới thiệu và giữ gìn bản sắc dân tộc. Hội sẽ tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát triển tổ chức chi hội ở những tỉnh còn lại trong khu vực; mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng góp phần nâng cao chất lượng nghề bếp, nghề pha chế trong ngành du lịch ở ĐBSCL. 

          Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ I (2016-2018) với 17 thành viên. Ông Nguyễn Lộc, Giám đốc Trường dạy nghề ẩm thực Netspace Cần Thơ, Trưởng phân hiệu Cần Thơ thuộc Trường Cao đẳng nghề ISPACE được bầu làm chủ tịch Hội.  

                                                                                      TCL.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu