Bún Nước lèo Sóc Trăng được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận là món ăn đặc sản năm 2023

07/12/2023 292 0

Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức có quyết định xác lập 10 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Quà tặng Đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản Châu Á năm 2023. Đây là lần thứ 4, Tổ chức Kỷ lục Châu Á công bố các Kỷ lục Châu Á mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam sau năm 2012, 2013 và 2022 với sự đề cử của VietKings.

Theo đó, món Bún nước lèo của tỉnh Sóc Trăng đã vinh dự được lọt vào Top 5 món ăn đặc sản cùng với bánh mì Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh); cơm hến (tỉnh Thừa Thiên - Huế); lẩu thả Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận); nem nướng Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa); riêng 05 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng được công nhận có cốm làng Vòng (thành phố Hà Nội); khoai deo (tỉnh Quảng Bình); mè xửng (tỉnh Thừa Thiên - Huế); dâu Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng); bánh tét Trà Cuôn (tỉnh Trà Vinh).

Với kết quả trên, từ năm 2012 đến năm 2023 Việt Nam có tổng cộng 60 món được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập Kỷ lục, gồm 38 món ăn đặc sản, 22 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng của các địa phương.

Dự kiến Bằng kỷ lục châu Á sẽ được Tổ chức Kỷ lục châu Á ủy quyền cho VietKings trao tặng đến các địa phương vào chương trình Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53, dự kiến diễn ra vào ngày 06/01/2024 tại thành phố Hồ Chí Minh, hoặc địa phương đón nhận kỷ lục trong các sự kiện do địa phương tổ chức. 

Nguyễn Dũng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu