ĐẶC SẢN, SẢN PHẨM OCOP GẮN VỚI PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐỊA PHƯƠNG

15/09/2023 271 0

       Sáng ngày 13/9/2023 tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn “Xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ cho đặc sản, sản phẩm OCOP địa phương”.

           Đến dự chương trình, có ông Dương Vĩnh Hảo, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng; bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Quản trị tài sản trí tuệ và Dịch vụ công, Công ty Cổ phần Vườn ươm khởi nghiệp Việt; cùng đại diện các phòng Kinh tế; phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Ông Dương Vĩnh Hảo, Phó Giám đốc Sở KH & CN phát biểu khai mạc Ảnh: Nguyễn Thanh Dũng

            Tại Hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đã giới thiệu về sản phẩm đặc trưng, thảo luận về thuận lợi và khó khăn trong quá trình sản xuất, chế biến và thương mại đến người tiêu dùng. Đồng thời, các đại biểu đã được chia sẻ về việc nâng cao hiệu quả, tầm quan trọng, một số khuyến nghị của Quản trị tài sản trí tuệ, ứng dụng chuyển đổi số. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc nâng cao lợi thế, chất lượng và giá trị của sản phẩm OCOP tỉnh nhà.

            Chương trình OCOP - Mỗi xã một sản phẩm được triển khai nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực (trí tuệ, sự sáng tạo, lao động, nguyên liệu và văn hóa địa phương,…) và gia tăng giá trị, nâng cao thu nhập của cư dân nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn tỉnh Sóc Trăng có 189 sản phẩm được Hội đồng cấp tỉnh đánh giá đạt từ 3 sao trở lên; trong đó có 1 sản phẩm đạt hạng 5 sao, 19 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 169 sản phẩm hạng 3 sao.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Tổng Giám đốc, Phụ trách Quản trị tài sản trí tuệ và Dịch vụ công, Công ty Cổ phần Vườn ươm khởi nghiệp Việt chia sẻ tại hội nghị  Ảnh: Nguyễn Văn Lợi

            Đến với Sóc Trăng, du khách sẽ cảm nhận được bản sắc văn hóa truyền thống, nhiều kiến trúc đình, chùa, lễ hội độc đáo và rất nhiều đặc sản ẩm thực, đặc biệt là những sản phẩm OCOP đặc trưng của từng địa phương như: gạo ST, bánh Pía, lạp xưởng, trà, trái cây, các loại mắm,…

            Dịp này, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của mình với mong muốn kết nối và tạo điều kiện để các sản phẩm OCOP địa phương được giới thiệu rộng rãi thông qua các sự kiện du lịch trong và ngoài tỉnh.

Chí Nguyễn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu