GIAO LƯU, CHIA SẺ “Ý TƯỞNG MỚI CHO MÙA TIỆC CƯỚI 2022-2023”

30/03/2023 120 0

 Ngày 21/6/2022, tại Nhà hàng Gạo Tẻ, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Tập đoàn Unilever Food Solutions Việt Nam (UFS) và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ với chủ đề “Ý tưởng mới cho mùa tiệc cưới 2022 - 2023”, cùng với hơn 20 khách mời đến từ 13 đơn vị là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tiêu biểu tại địa phương như: Tiệc cưới Dương Lái, Nhà hàng tiệc cưới Hải Tượng, Nhà hàng tiệc cưới Hưng Lộc Phát, Nhà hàng tiệc cưới Toàn Thịnh, Nhà hàng Hằng Ký, Quán Bia Sệt, Khách sạn Thiên Ân, Khách sạn Quê Tôi, Nhà hàng trang trại Ngôi Sao Nhỏ, Tiệc cưới Lộc Vân, Quán Lúa (Ngã Năm), Nhà hàng Tạ Hiến (Vĩnh Châu), Quán Bình Bia.

Toàn thể khách mời tham gia buổi giao lưu

     Đại diện đơn vị UFS, ông Nguyễn Thế Lực, Trưởng phòng Phát triển Khách hàng tại ĐBSCL và Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực Việt Nam ông Nguyễn Văn Bền - Đại sứ ẩm thực UFS tại ĐBSCL đã nói lên mục đích tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Ý tưởng mới cho mùa tiệc cưới 2022 - 2023” nhằm khởi động và làm phong phú nhịp sống, sinh hoạt, liên hoan, du lịch, dạ tiệc… sau một thời gian ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 mang lại.

     Đại diện Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch bà Lê Hoàng Yến, Giám đốc Trung tâm đã phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự. Với mong muốn đưa nét văn hóa vào ẩm thực để nâng tầm ẩm thực Sóc Trăng lên tầm cao mới.

 

 

Quá trình thực hiện chế biến món ăn của các đầu bếp

     Nghệ nhân Nguyễn Văn Bền - Đại sứ ẩm thực UFS, đầu bếp Đỗ Bá Thiện - Bếp trưởng UFS; Đỗ Văn Quyết - Bếp phó UFS đã trực tiếp trình diễn chế biến thực đơn tiệc cưới hoàn chỉnh để tất cả khách mời được thưởng thức. Các ý tưởng trình bày, chế biến, trang trí các món ăn theo lối vận hành mới đã tận dụng tối ưu nguồn thực phẩm trái cây, rau đồng, thủy hải sản…đặc trưng của vùng đất phương Nam để góp phần phát triển, nâng cao chất lượng ẩm thực tại địa phương nói chung và lĩnh vực tiệc cưới nói riêng. Đại biểu tham dự đã thưởng thức và chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến về các món ăn, ý nghĩa tên gọi, sự lựa chọn nguyên liệu, thực phẩm, gia vị…Tất cả đã mang lại góc nhìn mới mẻ, khơi gợi được nhiều cảm hứng sáng tạo, ý tưởng, giải pháp cho các đầu bếp tại địa phương để góp phần giúp các đơn vị phát triển hiệu quả hơn trong kinh doanh.

Ý kiến chia sẻ trong buổi giao lưu

     Kết thúc buổi giao lưu, bà Lê Hoàng Yến, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đã gửi lời cảm ơn ông Nguyễn Thế Lực, Trưởng phòng Phát triển Khách hàng, các nghệ nhân, đầu bếp, các đơn vị khách mời đã dành thời gian đến tham gia. Các kiến thức cần thiết, bổ ích được nêu đã góp phần làm phong phú thêm các món ẩm thực địa phương, đồng thời tạo nét văn hóa trong ẩm thực Sóc Trăng để phục vụ du khách, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Du lịch tỉnh nhà. Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu để là cầu nối gắn kết các đơn vị cùng nhau trong thời gian tới./.   

DIỆU THÚY

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu