KHAI MẠC LIÊN HOAN ẨM THỰC HƯƠNG VỊ SÓC TRĂNG LẦN THỨ 2 - NĂM 2022

30/03/2023 117 0

Sáng ngày 27/4/2022, tại quảng  trường 30/4, TP. Sóc Trăng, Liên hoan Ẩm thực Hương vị Sóc Trăng lần thứ 2 năm 2022 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,  đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Minh Lý, Tỉnh ủy viên, Giámđốc Sở VHTTDL cùng đại diện lãnh đạo Sở Ban ngành cấp tỉnh, TP. Sóc Trăng, đại diện các nhà tài trợ, đại diện 26 gian hàng với 32 dơn vị là nhà hàng, quán ăn, nghệ nhân của tỉnh SócTrăng và 2 đơn vị bạn là tỉnh An Giang và TP. Hồ Chí Minh.

     

Quý đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan ẩm thực

     Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Văn Đâu, Phó GiámđốcSở VHTTDL, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan cho biết “Liên hoan ẩm thực đường phố” là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4/1954-30/4/2022) và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng (1992 – 2022),Sóc Trăng nổi tiếng với những lễ hội dân gian truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa của  đồng bào 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa cùng đoàn kết, lao động, có sự giao thoa trên nhiều lĩnh vực, trong đó có văn hóa ẩm thực, một trong những thế mạnh để thu hút khách du lịch. Có những món ăn đã trở thành thương hiệu, được công nhận là một số trong 100 món ăn, món bánh dân gian nổi tiếng cả nước và chỉ Sóc Trăng mới có được đó là Bún nước lèo, bánh Pía, bánh Cống. Ngoài ra, Sóc Trăng còn có nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng khác như canh chua cá ngác nấu bần, cá thòi lòi nướng muối ớt, bún gỏi dà . . .

Ông Phạm Văn Đâu - Phó GĐ Sở VHTTDL
 Trưởng BTC liên hoan ẩm thực phát biểu khai mạc Liên hoan
 

          Liên hoan ẩm thực lần này là dịp để giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ẩm thực đặc trưng, độc đáo của Sóc Trăng đến với du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng thức. Đồng thời là dịp để tuyên truyền, khuyến khích các nghệ nhân, các doanh nghiệp ẩm thực giữ gìn và phát huy các yếu tố truyền thống trong văn hóa ẩm thực mang đậm nét văn hóa ba dân tộc Kinh – Khmer - Hoa trong tỉnh. Được biết, Ban Tổchứccòn thành lập Ban Giám khảo chấm thi “Gian hàng đẹp”, nhằm biểu dương một số doanh nghiệp và cá nhân đã đầu tư công phu thiết kế, trang trí gian hàng tạo điểm nhấn và không gian mới lạ đón du khách đến tham quan và thưởng thức các món ăn đặc sản, tiêu biểu từng địa phương.

          Liên hoan ẩm thực sẽ kéo dài đến ngày 3/5/2022, mỗi đêm đều có chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ công chúng. Ban Tổ chức sẽ tổchứclễ tổng kết Liên hoan lúc 17g00 ngày 3/5/2022, trao giải thưởng “Gian hàng đẹp” cho số gian hàng tiêu biểu trong thiét kế trang trí, đạt các tiêu chí tốt nhất do BTC Liên hoan đề ra./.

                             Lý Thị Phương

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu