LIÊN HOAN ẨM THỰC CÁC MÓN NGON SÓC TRĂNG

23/09/2019 1208 0
Sáng ngày 31/3/2018, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch và Thương mại TST (TST Tourist) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Công thương tổ chức Liên hoan Ẩm thực giới thiệu các món ngon Sóc Trăng, tại số 609 Lê Hồng Phong, thành phố Sóc Trăng.

               Sáng ngày 31/3/2018, Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch và Thương mại TST (TST Tourist) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Công thương tổ chức Liên hoan Ẩm thực giới thiệu các món ngon Sóc Trăng, tại số 609 Lê Hồng Phong, thành phố Sóc Trăng.

           

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Liên hoan ẩm thực giới thiệu các món ngon Sóc Trăng.

           Đến dự Liên hoan có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lâm Tấn Hòa Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và đông đảo, học sinh, sinh viên và người dân địa phương.

           Liên hoan đã giới thiệu trên 140 món ăn ngon, truyền thống của 3 dân tộc Kinh, Khmer và Hoa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, như: các món ăn được chế biến từ mắm, các loại bún, các loại bánh dân gian, các loại bánh, gạo, củ hành tím, tỏi, khô,…  

Ngoài phần giới thiệu các món ăn ngon của tỉnh, Ban Tổ chức còn tổ chức các hoạt động viết tặng thư pháp, biểu diễn và giao lưu văn hóa văn nghệ của 3 dân tộc, thu hút đông đảo du khách và người dân đến dự và thưởng thức.

           Bà Nguyễn Thị Như Thủy - Chủ tịch Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Là những người con của quê hương Sóc Trăng, chúng tôi luôn mong muốn góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Việc tổ chức liên hoan ẩm thực là cơ hội đối với tỉnh nhà trong việc quảng bá văn hóa ẩm thực, góp phần quảng bá du lịch”.

          Ông Lại Minh Duy - Tổng Giám đốc Công ty TST Tourist cho biết: “Tôi biết đến Sóc Trăng khoảng 10 năm nay, ẩm thực Sóc Trăng rất tuyệt vời với sự giao thoa văn hóa của 3 dân tộc. Các món ăn Sóc Trăng tuy đậm đà nhưng không nặng mùi nên rất dễ thưởng thức. Hy vọng Sóc Trăng sẽ là một điểm đến, lưu trú lâu hơn chứ không chỉ là trạm dừng như hiện nay”.

          Được biết, nhân sự kiện tổ chức Liên hoan lần này, Công ty TST Tourist đang triển khai chương trình ghi hình thực tế giới thiệu văn hóa ẩm thực, điểm đến tiêu biểu tại tỉnh Sóc Trăng nhằm quảng bá rộng rãi đến đông đảo du khách tại thị trường TP. Hồ Chí Minh và cả nước trên kênh HTV9, trong khung giờ dự kiến phát sóng vào lúc 16 giờ, ngày chủ nhật hàng tuần./.  

 

                                                                                  Lý Thị Phương

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu