PHỐ ẨM THỰC HUYỆN CÔN ĐẢO NĂM 2019

23/09/2019 1247 0
Từ ngày 27/4 – 30/4/2019 trên đường Lê Hồng Phong – Nguyễn Huệ, huyện Côn Đảo, UBND huyện Côn Đảo đã tổ chức sự kiện “Phố ẩm thực” nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), 44 năm giải phóng Côn Đảo (01/5/1975 – 01/5/2019), 40 năm ngày thành lập Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà tù Côn Đảo (29/4/1979 – 29/4/2019).

             Từ ngày 27/4 – 30/4/2019 trên đường Lê Hồng Phong – Nguyễn Huệ, huyện Côn Đảo, UBND huyện Côn Đảo đã tổ chức sự kiện “Phố ẩm thực” nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), 44 năm giải phóng Côn Đảo (01/5/1975 – 01/5/2019), 40 năm ngày thành lập Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà tù Côn Đảo (29/4/1979 – 29/4/2019).

Lãnh đạo Trung tâm TTXTDL cắt băng khai mạc sự kiện “Phố ẩm thực”

     Sự kiện đã thu hút trên 10.000 lượt người dân địa phương, khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sắm với sự tham gia của hơn 50 gian hàng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, các Chi Hội phụ nữ và Ban điều hành Khu dân cư. Trong đó, các gian hàng trưng bày và phục vụ kinh doanh hàng trăm món ăn vùng miền, nước giải khát các loại và những sản vật đặc trưng của Côn Đảo. Với ba khu vực lễ hội nhộn nhịp và nhiều hoạt động phong phú như: gian hàng ẩm thực, giới thiệu sách thiếu nhi, khu trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật đường phố, giao lưu đơn ca tài tử,...

Du khách tham quan “Phố ẩm thực”

     Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở VHTTDL, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tham gia sự kiện này, với cách trang trí gian hàng với mặt trước là mô hình chiếc ghe ngo thu nhỏ thể hiện nét văn hóa đặc sắc của 03 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa trong tỉnh Sóc Trăng. Phông chính là hình ảnh hội đua ghe Ngo được phóng lớn nhằm giới thiệu về Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực ĐBSCL, năm 2019; cùng với các hình ảnh chùa Sro lôn, chùa Quan Âm Linh Ứng (chùa Phật học 2), chợ nổi Ngã Năm, nhãn tím Phong Nẫm và bún nước lèo Sóc Trăng. Hai mặt bên là hình ảnh về các đặc sản ẩm thực của tỉnh (bánh pía, bánh cống, bún nước lèo, bún gỏi dà, cốp dẹp,….).

     Lãnh đạo Trung tâm cũng đã tham dự và cắt băng khai mạc sự kiện Phố ẩm thực; đồng thời, trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với một số cơ quan (Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Côn Đảo, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBND huyện), các doanh nghiệp ẩm thực (nhà hàng Cánh Buồm, nhà hàng Thu Tâm, nhà hàng Thu Ba) tại Côn Đảo để giới thiệu các điểm đến, các nét văn hóa, lễ hội, tuyến, tour du lịch ở Sóc Trăng, cũng như quảng bá về Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực ĐBSCL, năm 2019. Gian hàng của Trung tâm cũng đã thu hút khoảng 3.000 lượt khách du lịch (100 lượt khách quốc tế) đến gian hàng để tìm hiểu thông tin về điểm đến, văn hóa lễ hội, ẩm thực đặc sản; lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo; các dịch vụ, sản phẩm du lịch; các dự án du lịch; tour, tuyến du lịch tại Sóc Trăng.

     Ngoài ra, Trung tâm cũng đã trưng bày các sản phẩm quà tặng lưu niệm (chiếc ghe Ngo thu nhỏ, các loại móc khóa, các sản phẩm thu nhỏ của làng nghề đan đát tre trúc) và vận động được sản phẩm của cơ sở sản xuất bánh pía – lạp xưởng Lương Trân; cơ sở chao môn – xá pấu ngọt Hữu Tín, cơ sở sản xuất mắm Biển tham gia giới thiệu, quảng bá tại sự kiện. Số lượng ấn phẩm được phát tặng trên 1.000, bao gồm: tờ rơi điểm đến, văn hóa lễ hội, đặc sản ẩm thực của tỉnh; bản đồ kinh tế - du lịch; sổ tay du lịch; Quyển truyền thuyết các điểm di tích lịch sử, các điểm tham quan du lịch tỉnh Sóc Trăng...

     Thông qua sự kiện đã giới thiệu được hình ảnh du lịch của tỉnh Sóc Trăng đến với người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan Côn Đảo nhân dịp nghỉ Lễ ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và ngày Quốc tế lao động (01/5).

                                                                                     Nguyễn Dũng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu