SÓC TRĂNG ĐẠT 2 HUY CHƯƠNG: VÀNG VÀ BẠC TẠI LỄ HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ LẦN THỨ VII NĂM 2018

23/09/2019 1612 0
Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ VII năm 2018 với chủ "Cội nguồn chiếc bánh quê hương", diễn ra từ ngày 25/4 đến 29/4/2018 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

                Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ VII năm 2018 với chủ "Cội nguồn chiếc bánh quê hương" diễn ra từ ngày 25/4 đến 29/4/2018 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Món bánh bầu đạt huy chương Vàng            

        Trong 5 ngày diễn ra, Lễ hội đã thu hút trên 700.000 lượt khách đến tham quan, ăn uốn, mua sắm tại 200 gian hàng, trong đó có hơn 100 gian hàng bánh dân gian và ẩm thực truyền thống với doanh thu bán hàng khoảng 250 tỷ đồng. Lễ hội có sự tham gia của 20 tỉnh, thành trong cả nước và 7 quốc gia gồm Pháp, Nhật, Thái Lan, Hàn Quốc, Ý, Indonesia và Malaysia với nhiều loại bánh đặc trưng như bánh mì, bánh nướng (Pháp); sushi (Nhật); bánh gạo, bánh ngọt (Hàn Quốc). Lễ hội còn có sự góp mặt của nghệ sĩ, diễn viên đã mang lại cho công chúng và du khách nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa Nam Bộ.

Món cốm dẹp, đạt huy chương bạc

         Tham gia Lễ hội năm nay, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã giới thiệu cho Vườn Ẩm thực 36 bán món bún nước lèo Sóc Trăng; Cơ sở sản xuất bánh pía – lạp xưởng Lương Trân trưng bày, giới thiệu và bán đặc sản bánh pía – lạp xưởng Sóc Trăng. Đặc biệt, đã vận động Cơ sở bánh Ngọc Lan ở phường 2, thành phố Sóc Trăng tham gia trưng bày, giới thiệu và bán các loại bánh, gồm: bánh bầu, bánh lá mơ, cốm dẹp, bánh bông lan trứng muối, bánh tét, bánh dừa, bánh gan, bánh chuối nướng. Đồng thời, vận động nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan, tham gia hội thi “hương vị bánh quê” do Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa Thông tin Du lịch tổ chức.

          Ngoài ra, Trung tâm đã phát tặng trên 500 tờ bướm, tờ rơi về điểm đến, văn hóa lễ hội, ẩm thực, bản đồ kinh tế - du lịch, tập gấp lễ hội Oóc-Om-Bóc – Đua ghe Ngo.... thu hút hàng ngàn lượt khách đến nhận ấn phẩm và chiêm ngưỡng, thưởng thức các loại bánh tại gian hàng.

Riêng về món bánh bầu là món bánh dân gian ít người biết đến, được chế biến với nhiều mẫu mã đẹp mắt, hấp dẫn với 2 hương vị ngọt và mặn nên đã thu hút, tạo được sự quan tâm, chú ý nhiều từ các báo, đài địa phương và trung ương, như: Đài Truyền hình TP. Cần Thơ, Đài Truyền hình Hậu Giang, Tạp chí Xưa & Nay…. đến ghi hình, phỏng vấn và đưa tin.

          Kết quả tham gia Lễ hội, tỉnh Sóc Trăng đã nhận được bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ do đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Lễ hội. Riêng đối với sản phẩm của nghệ nhân Ngọc Lan đã được 01 huy chương vàng với món bánh bầu và 01 huy chương bạc với món cốm dẹp Sóc Trăng./.

                                                                                                    Lý Thị Phương

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu