SÓC TRĂNG THAM GIA LỄ HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ LẦN THỨ VIII NĂM 2019

23/09/2019 1879 0
Lễ hội Bánh dân gian năm 2019 với chủ đề “Hương sắc Phương Nam”,diễn ra từ ngày 12/4 đến 16/4/2019 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm TP. Cần Thơ.

         Lễ hội Bánh dân gian năm 2019 với chủ đề “Hương sắc Phương Nam”,diễn ra từ ngày 12/4 đến 16/4/2019 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm TP. Cần Thơ.

Nghệ nhân nhận chứng nhận và huy chương bạc; ảnh Quốc Quân

     Trong 5 ngày diễn ra, Lễ hội đã thu hút trên 700.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm, ăn uốngtại 220 gian hàng trưng bày, giới thiệu hơn 100 loại bánh dân gian đến từ 19 tỉnh, thành trong nước. Ngoài ra, lễ hội còn giới thiệu nhiều món ăn, sản phẩm dân gian của Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Malaysia, Singapore, Thái Lan.

Gian hàng tỉnh Sóc Trăng; ảnh Quốc Quân

     Lễ hội năm nay, Trung tâm thông tin Xúc tiến Du lịch đã phối hợp nghệ nhân Huỳnh Ngọc Lan (cơ sở bánh kem Ngọc Lan ở phường 2, thành phố Sóc Trăng) tham gia 02 gian hàng tiêu chuẩn 3mx3m để trưng bày, giới thiệu và bán các loại bánh, gồm: bánh bầu (đạt huy chương vàng năm 2018), cốm dẹp(đạt huy chương bạc năm 2018), bánh củ cải, bánh bắp, bánh bắp cải tím, bánh lá mơ, bánh bông lan trứng muối, bánh tét, bánh dừa, bánh gan, bánh chuối nướng... Đồng thời, tham gia dự thi “Bánh dân gian Nam bộ” do Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, với 02 món bánh củ cải và bánh bắp.

Bánh củ cải đạt huy chương Bạc

     Kết quả, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Sóc Trăng đã nhận được bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ do đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Lễ hội và đạt 01 huy chương bạc với món bánh củ cải.

    Riêng về món bánh củ cải, ngoài việc chế biếnvới nguyên liệu truyền thống của người Hoa, nghệ nhân đã sách tạo, bổ sung thêm nhân trứng vịt muối để tạo cho chiếc bánh có hương vị đặc trưng riêng, thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức và tạo được sự quan tâm, chú ý từ các báo, đài địa phương và trung ương, đến ghi hình, phỏng vấn và đưa tin quảng bá và giới thiệu.

    Nhìn chung, các loại bánh dân gian được trưng bày, giới thiệu và bán tại gian hàng của tỉnh Sóc Trăng đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến chiêm ngưỡng và thưởng thức. Đồng thời, góp phần giới  thiệu và tăng sự hấp dẫn, thu hút du khách đến với Sóc Trăng trong thời gian tới./.

                                                                                                    Lý Thị Phương

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu