CHÍNH THỨC KHAI MẠC LIÊN HOAN ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ “HƯƠNG VỊ SÓC TRĂNG” LẦN THỨ III, NĂM 2022

02/11/2022 08/11/2022

Công viên 30/4, TP Sóc Trăng

1145 0

Tối ngày 02/11/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần thứ III, năm 2022 tại Công viên 30/4, Phường 1, Tp. Sóc Trăng. Liên hoan sẽ diễn ra đến hết ngày 08/11/2022.

     

Chương trình văn nghệ phục vụ Lễ khai mạc (Kim Phương)

     Đến dự Lễ, có Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng; Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và ông Trần Minh Lý, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh, cùng đại diện các tỉnh, thành tham gia Ngày hội, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và các đơn vị trong tỉnh tham dự Liên hoan.

Ông Phạm Văn Đâu, PGĐ Sở VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu (Thanh Tú)

     Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Ông Phạm Văn Đâu, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan cho biết: Liên hoan ẩm thực được tổ chức với quy mô 32 gian hàng, trong đó có 08/12 (gian hàng) các tỉnh, thành tham gia chế biến trưng bày, gồm: Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Tây Ninh và 24 gian hàng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nghệ nhân trong tỉnh. Trong không khí vui tươi, chào đón Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII và Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ V, Khu vực ĐBSCL - năm 2022, Liên hoan ẩm thực được tổ chức nhằm phục vụ thiết thực nhu cầu thưởng thức, khám phá ẩm thực của người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm Ngày hội, Lễ hội tại Sóc Trăng; giới thiệu và góp phần tích cực trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống của các địa phương. Đồng thời, khuyến khích, tạo động lực để các doanh nghiệp, các nghệ nhân ẩm thực tiếp tục giữ gìn và phát huy các yếu tố truyền thống trong văn hóa ẩm thực mang đậm nét văn hóa của các dân tộc Việt Nam, trong đó có ba dân tộc Kinh – Khmer - Hoa tại Sóc Trăng. Đây cũng là cơ sở để ngành du lịch của tỉnh giới thiệu các các món ăn mới, các loại bánh dân gian truyền thống, hấp dẫn đến với du khách.

     Ngoài các hoạt động trưng bày, giới thiệu và buôn bán các đặc sản ẩm thực, tại Liên hoan ẩm thực sẽ có chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật hằng đêm phục vụ khách tham quan, khám phá ẩm thực./.

                                                                    Phương Lê

Bản đồ

Lịch trình mẫu