SỞ VHTTDL SÓC TRĂNG HỌP BTC CHUẨN BỊ CÔNG TÁC THAM GIA NGÀY HỘI VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐỒNG BÀO KHMER NAM BỘ LẦN THỨ VII NĂM 2017

23/09/2019 2717 0
Ngày 8/11, tại phòng họp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, tổ chức họp BTC chuẩn bị công tác tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII, diễn ra từ 17 đến ngày 19/11/2017 tại tỉnh Bạc Liêu. Đến dự có ông Trần Văn Hùng và ông Phan Văn Sáu, đều là Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở cùng dự.

          Ngày 8/11, tại phòng họp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, tổ chức họp BTC chuẩn bị công tác tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII, diễn ra từ 17 đến ngày 19/11/2017 tại tỉnh Bạc Liêu. Đến dự có ông Trần Văn Hùng và ông Phan Văn Sáu, đều là Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở cùng dự.

   

Quang cảnh cuộc họp

          Cuộc họp được nghe các phòng và đơn vị báo cáo các công tác chuẩn bị, các phần kinh phí cũng như đề xuất một số vấn đề có liên quan để đảm bảo tham gia tốt Ngày hội.

          Theo kế hoạch, tỉnh Sóc Trăng sẽ tham gia các nội dung, gồm:

          - Liên hoan nghệ thuật quần chúng, có 3 tiết mục: tam tấu, múa và ca múa; giới thiệu trích đoạn lễ hội dân gian Lôiprotip (thả đèn nước), gồm phần hội là nghi thức cúng trăng và phần lễ sinh hoạt trò chơi và văn nghệ múa - hát với các làn điệu dân gian; trình diễn giới thiệu trang phục truyền thống, gồm: trang phục sinh hoạt, trang phục lễ hội và lễ cưới. Nội dung này sẽ do Đoàn Nghệ thuật Khmer và Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện.

Pano tuyên truyền ngày Hội

          - Triển lãm và giới thiệu nghề truyền thống của dân tộc Khmer, với diện tích 72 m2 sẽ do Bảo tàng và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch phối hợp thực hiện.

          - Giới thiệu văn hóa ẩm thực, với chủ đề "Hương vị đặc trưng vùng đất Sóc", sẽ do Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch vận động nghệ nhân tham gia.

          - Các hoạt động thể thao, gồm: Đua ghe Ngo nam (cự ly 1.000 m và 1.200 m) và nữ (cự ly 600 m và 800 m); môn bóng chuyền nam; việt dã (nam, nữ); bi sắt (nam, nữ); kéo co và đẩy gậy. Phần này sẽ do phòng Quản lý Thể dục thể thao và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao thực hiện.

          Sau khi nghe các phòng, đơn vị trực thuộc báo cáo các công tác chuẩn bị cũng như nêu một số vấn đề thuận lợi và khó khăn, đề xuất, lãnh đạo Sở VHTTDL căn bản thống nhất với các đề xuất của các đơn vị. Riêng về phần kinh phí ông Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở đề nghị các đơn vị bám sát thực hiện theo dự toán. Riêng các phần kinh phí phát sinh khác và phần khen thưởng cho các đội ghe, đề nghị Phòng Kế hoạch tài chính tiếp tục tham mưu cân đối, để tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia tốt sự kiện này./.

                                                         Lý Thị Phương

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu