Sóc Trăng chuẩn bị tổ chức mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024

04/04/2024 315 0

Vừa qua, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu tổ chức khảo sát tại chùa Đơm Om Pưl (Chùa Xẻo Me), phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu để chuẩn bị tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây kết hợp với Tết Quân - Dân năm 2024.

    


Đại diện các sở, ngành và địa phương khảo sát tại chùa Đơm Om Pưl (Chùa Xẻo Me)

Theo Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 26/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh thì hoạt động mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer sẽ được diễn ra từ ngày 05/4 đến ngày 13/4/2024 gồm các hoạt động: tổ chức đoàn đi chúc tết các tập thể tiêu biểu, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mang, cán bộ hưu trí là người dân tộc Khmer; thăm và chúc mừng một số chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên  địa bàn tỉnh; tổ chức họp mặt các đồng chí lãnh đạo là đồng bào dân tộc Khmer đương nhiệm và qua các thời kỳ; gia đình chính sách, người có uy tín tiêu biểu là người Khmer; đặc biệt tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp vào lúc 08 giờ ngày 14/4/2024 tại chùa Đơm Om Pưl (Chùa Xẻo Me), phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu.

Quang cảnh buổi họp sau khảo sát

Điểm mới năm nay, nhân sự kiện Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu tổ chức các hoạt động Tết Quân - Dân từ ngày 11/4 đến ngày 14/4 với các chuỗi sự kiện như: tổ chức triển lãm trưng bày thành tựu nông thôn mới, những đặc sản của địa phương, hội chợ đưa hàng việt về nông thôn, tổ chức tặng 20 căn nhà “đại đoàn kết”, 250 phần quà cho các gia đình khó khăn, 40 suất khám chữa bệnh cho người dân nghèo, gia đình chính sách, trao tặng thêm nhiều phần quà và học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi,…

Bên cạnh đó, địa phương đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian để thu hút người dân tham gia như: kéo co, nhảy bao, bóng chuyền... hội thi trang trí mâm ngũ quả, mâm cơm ngày tết. Hàng đêm các đơn vị nghệ thuật của tỉnh và địa phương luân phiên biểu diễn phục vụ bà con tại địa bàn.

Thông qua các hoạt động thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân đối với đời sống của đồng bào dân tộc Khmer. Qua đó tuyên truyền, giáo dục phát huy tinh thần đoàn kết, yêu nước, thắt chặt tình quân dân góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và truyền thống đại đoàn kết giữa các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng để giới thiệu đến với du khách trong nước và quốc tế./.

KIM XUYẾN – QLVH&GĐ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu