Tết Đoan ngọ về miền Tây dự Lễ hội sông nước miệt vườn

11/06/2024 100 0

Ngày Tết Đoan ngọ hàng năm tại tỉnh Sóc Trăng đều diễn ra nhiều hoạt động thu hút hàng chục nghìn lượt du khách đến thưởng lãm kết hợp ăn uống.

Ngày 9/6, nhiều đơn vị tham gia Hội thi trái cây ngon tại Lễ hội sông nước miệt vườn diễn ra ở cồn Mỹ Phước (xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) đã nhận gian hàng, tổ chức trang trí và gửi mẫu cho ban tổ chức để chấm điểm. Kết quả hội thi này sẽ được công bố sau khi diễn ra khai mạc Lễ hội sông nước miệt vườn vào sáng 10/6.

Tết Đoan ngọ về miền Tây dự Lễ hội sông nước miệt vườn - 1

Các đội tham gia hội thi trái cây ngon đang trang trí quầy hàng. Ảnh: Lý Phương.

Trao đổi với phóng viên, bà Lê Hoàng Yến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng cho biết, dịp Tết Đoan ngọ hàng năm (mùng 5 tháng 5 âm lịch), tại cồn Mỹ Phước đều tưng bừng, nhộn nhịp với Lễ hội sông nước miệt vườn được đơn vị này kết hợp với UBND huyện Kế Sách tổ chức. Lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch sinh thái miệt vườn, thu hút các nhà đầu tư đến khai thác du lịch, đồng thời giới thiệu về các loại trái cây đặc sản, đặc trưng của huyện Kế Sách.

Tết Đoan ngọ về miền Tây dự Lễ hội sông nước miệt vườn - 2

Năm nay, Lễ hội sông nước miệt vườn diễn ra lần thứ 18 với các hoạt động phong phú, hấp dẫn như chương trình văn hoá văn nghệ, giao lưu các câu lạc bộ đờn ca tài tử; trưng bày giới thiệu các loại trái cây ngon đặc sản của huyện, tỉnh; triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương; hội thảo "Sản xuất cây ăn trái theo hướng hữu cơ", hội thi trái cây ngon để nhà vườn quảng bá chất lượng trái cây của gia đình nhằm giới thiệu cho khách tham quan.

Tết Đoan ngọ về miền Tây dự Lễ hội sông nước miệt vườn - 3

Nhiều sản vật sông nước miệt vườn được các địa phương mang đến Lễ hội sông nước miệt vườn lần thứ 18. Ảnh: Việt Tường.

Lễ hội sông nước miệt vườn tại cồn Mỹ Phước giữa sông Hậu còn có các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như bịt mắt bắt vịt, đi cầu khỉ ném bóng vào rổ, sút bóng vào cầu môn, bắn bi kỹ thuật do các huấn luyện viên chuyên nghiệp của tỉnh Sóc Trăng biểu diễn.

Du khách đến với Lễ hội sông nước miệt vườn ở cồn Mỹ Phước còn được tận mắt nhìn những món ăn ngon do các đầu bếp của nhiều nhà hàng, quán ăn trình diễn tại hội thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị Ẩm thực xứ cồn”. Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh Sóc Trăng nói chung và huyện Kế Sách nói riêng, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách du lịch, nhất là tạo điều kiện giới thiệu những món ăn đặc sắc, đậm đà hương vị quê hương miền Tây sông nước.  

“Lễ hội năm nay, ngoài mục đích quảng bá đặc sản vùng miền và tìm kiếm thị trường, lễ hội còn là dịp để các nhà vườn trong huyện, tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình sản xuất hiệu quả; thu hút sự tham quan, mua sắm của đông đảo du khách khắp nơi với xứ cù lao Mỹ Phước”, bà Lê Hoàng Yến chia sẻ.

Tết Đoan ngọ về miền Tây dự Lễ hội sông nước miệt vườn - 4

Hội thi ẩm thực là một trong những nội dung không thể thiếu tại Lễ hội sông nước miệt vườn ở cồn Mỹ Phước, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Lý Phương.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng và chính quyền địa phương, sự ý thức của người dân trong việc chung tay xây dựng thương hiệu riêng cho du lịch địa phương, bà Lê Hoàng Yến hy vọng Lễ hội sông nước miệt vườn sẽ ngày càng đón nhiều du khách hơn nữa.

Tết Đoan ngọ về miền Tây dự Lễ hội sông nước miệt vườn - 5

Đây cũng là một động thái cần thiết để góp phần xây dựng thành công mô hình du lịch sinh thái sông nước miệt vườn cồn Mỹ Phước trong thực hiện Chương trình phát triển du lịch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 (đợt 1) được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phê duyệt, nhằm đưa cồn Mỹ Phước trở thành điểm “du lịch xanh”, không chỉ đón du khách trong nước mà còn hướng tới du khách nước ngoài.

 Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/tet-doan-ngo-ve-mien-tay-du-le-hoi-song-nuoc-miet-vuon-c9a75753.html Duy Khang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu