ẨM THỰC CHAY - SÓC TRĂNG

21/02/2023 203 0

Ẩm thực Sóc Trăng được du khách biết đến với nhiều món đặc sản của địa phương như: Bún nước lèo Sóc Trăng, làng bánh pía Vũng Thơm, bánh cóng Đại Tâm, bò nướng ngói Mỹ Xuyên và nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu tại địa phương… Những tên món ăn đều gắn với địa danh của tỉnh, đã đi vào trong trí nhớ của nhiều du khách khi đến Sóc Trăng.  

    

     Ngoài các món ăn mặn, Sóc Trăng còn được nhiều thực khách biết đến qua các điểm bán các món ăn chay, nhất là Phật tử của chùa ở các tỉnh bạn đi theo đoàn về đi thăm Sóc Trăng theo chương trình lễ cầu an hay lễ vu lan báo hiếu, làm công tác từ thiện, xã hội… Ăn chay có rất nhiều cách tùy vào hoàn cảnh của mỗi người, có người nguyện ăn chay trọn đời hay gọi ăn chay trường; ăn chay theo một năm ăn ba tháng; ăn mỗi tháng hai ngày, bốn ngày hay mười ngày. 

     Ăn chay với nhiều ý nghĩa khác nhau, mỗi người có một tâm niệm của riêng mình, trong đó mang ý nghĩa về tâm linh là nhiều nhất, có người chọn ăn chay để thanh lọc cơ thể, giúp cho việc hạn chế các bệnh về tim mạch, ít mắc các bệnh về đường tiêu hóa, cũng có người ăn chay để trí não sáng suốt, tính tình thuần hậu…

     Hiện nay, tại thành phố Sóc Trăng các điểm bán các món ăn chay khá đa dạng giúp cho người ăn thay đổi khẩu vị, không ngán. Từ các loại rau, củ, quả, đậu . . . được chế biến thành các món ăn chủ yếu như: bún xào, bún nước lèo, cơm dương châu,  cơm xào thập cẩm, các món lẩu, canh, xàu và kho….

     Quý khách có nhu cầu ăn chay hãy ghé vào quán: Cơm chay Hoàng Kim, hay quán cơm chay Như Ý đều nằm trên đường Trương Công Định… hay các quán ăn chay dọc trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh sẽ giúp du khách chọn món ăn ngon theo khẩu vị của mình.

Lý Phương - Trung tâm TTXTDL Sóc Trăng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu