CÁ LÓC QUAY CHẢO - SÓC TRĂNG

21/02/2023 197 0

 Cá lóc là loại cá rất quen thuộc với người dân vùng đất Nam bộ, vì cá được dùng để chế biến thành nhiều món ăn như cá lóc nướng trui, nấu canh chua, kho tiêu, luộc sả, …Về Sóc Trăng, món ăn được chế biến từ cá lóc khá đặc biệt chỉ có tại quán Cường Loan – số 101/7 Hùng Vương, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, đó là Cá lóc quay chảo.

     Nguyên liệu để chế biến món ăn này:  cá lóc, thịt bằm, nấm mèo, bún tàu, hành lá, đậu phộng rang,….Cá lóc nên chọn cá lóc đồng loại lớn khoảng 1-1,5kg, làm sạch, xẻ lưng bỏ phần xương từ đầu đến đuôi để ráo; bún tàu và nấm mèo rửa sạch, nấm mèo ngâm với nước cho nở ra và cắt nhỏ trộn với thịt bằm ướp gia vị như đường, muối, bột ngọt, bột nêm tỏi băm nhuyễn để vài phút cho phần nhân ngấm đều.

     Sau đó, nhồi phần nhân vào lưng cá lóc, dùng dây lạt quấn chặt lại để nhân không vỡ ra khi chiên. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và phi tỏi thơm rồi cho cá vào chảo chiên, đến khi vàng đều vớt cá ra, bày trên một cái đĩa có lót cải mầm, rắc hành lá và đậu phộng rang lên phía trên cá.

     Món cá lóc quay chảo thường ăn kèm với bún, bánh tráng phơi sương, các loại rau như tía tô, xá xị, xà lách Đà Lạt, đọt cóc, quế, đinh lăng, dưa leo, chuối chát, khế, …và chấm với nước mắm chua ngọt kèm gia vị khóm, ớt rất hấp dẫn.

Tân Thị Trang - Trung tâm TTXTDL Sóc Trăng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu