CANH CHUA CÁ NGÁT NẤU BẦN - SÓC TRĂNG

21/02/2023 244 0

Cồn Mỹ Phước từ lâu được xem là điểm du lịch xanh nổi tiếng của huyện Kế Sách tỉnh Sóc Trăng, với những vườn cây trái xum xuê, trĩu quả.Đặc biệt, đến đây bạn còn được thưởng thức món canh chua cá ngát nấu bần, tại nhà hàng cồn Mỹ Phướcvới giá bình dân khoảng 100 – 130 ngàn đồng cho 4 - 5 người ăn.

      Cách nấu cũng rất đơn giản, cá ngát làm sạch và cắt khúc để ráo ướp tỏi chiên sơ trước khi nấu để cá thơm hơn. Sau đó bắc nồi nước lên, cho ít muối vào, khi nước sôi cho bần chín vào khoảng 5-6 trái cho một nồi lẩu, đợi chừng năm phút vớt bần ra tô, tán nhuyễn lấy chất bột chua, lược bỏ hột và vỏ. Tiếp theo, cho cá vào, đợi cá vừa chín, nêm nếm gia vị đến khi vừa miệng ăn, bỏ thêm rau ngò om, cần dầy lá, quế. Nếu thích cay nồng có thể thêm ít ớt hiểm xanh vào nước chua. Rau ăn kèm với canh chua cá ngát nấu bầnlà khóm, giá, bông so đũa, bông súng,bạc hà, rau nhút, rau muống,... Vào mùa nước nổi, khách còn được thưởng thức bông điên điển, một loại bông dân dã có màu vàng rất đúng điệu.           

     Canh chua cá ngát nấu bần ngon nhất ăn khi tô canh còn nóng, những khứa cá ngát thơm lừng, béo ngọt chấm với muối ớt hoặc một chén nước mắm ngon nguyên chất với vài lát ớt, hòa cùng với hương chua thanh đặc trưng của bần, ăn kèm với cơm hoặc bún, nhâm nhi thêm vài ly rượu đế nữa thì còn gì bằng. Xin mời bạn hãy đến Cồn Mỹ Phước Sóc Trăng để tận hưởng hết cái ngon ngọt từ món canh chua này nhé./.

TTT - Trung tâm TTXTDL Sóc Trăng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu