HỦ TIẾU XƯƠNG - SÓC TRĂNG

20/02/2023 237 0

 Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, nhất là dân Nam bộ. Từ hủ tiếu người đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món như: Hủ tiếu xào, hủ tiếu mì, hủ tiếu cá,… trong số đó phải kể đến hương vị đậm đà của hủ tiếu xương.

     Nước súp của hủ tiếu xương có thể nấu từ xương gà hoặc xương heo, nhưng được nấu phổ biến nhất là xương heo. Nguyên liêu nấu khá đơn giản và dễ tìm, chủ yếu là xương heo, gan, cật heo, hủ tiếu, giá hẹ và gia vị.

     Khi chọn xương cần chọn lại xương còn tươi, có nhiều tủy, sụn và còn thịt, như thế khi ninh xương mềm thực khách có thể thưởng thức vị béo, ngọt từ chất tỉ trong xương.

Hủ tiếu xương - Sóc Trăng

     Trước khi dùng, hủ tiếu, giá, hẹ được trụng sơ với nước sôi, bên trên xếp gan, cật heo đã luộc và xắt lát, xương heo ninh mềm, chan nước súp vừa phải, để thêm hành, ngò và tiêu. Muốn tăng thêm vị đậm đà hấp dẫn nên để thêm chanh, ớt và một ít xì dầu (hoặc nước tương) vào tô. Vị béo ngậy, thanh ngọt của nước hầm xương hòa quyện vào sợi hủ tiếu vừa trong vừa dai, cùng vị cay dịu của tiêu, cay nồng của ớt sẽ đem lại cho thực khách một ấn tượng ẩm thực thú vị khi thưởng thức.

     Mỗi vùng mỗi khẩu vị, hủ tiếu cũng thế, như ở tỉnh Sóc Trăng sợi hủ tiếu vừa nhỏ vừa trong, còn ở một số tỉnh khác sợi hủ tiếu giống như sợi phở, to và mềm hơn. Tuy nhiên, mọi thứ đều có cái ngon riêng của nó. Do đó, quý khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hủ tiếu xương heo tại Sóc Trăng.

     Hủ tiếu xương được bán nhiều nơi: tại ngã tư đường Nguyễn Văn Linh – Trương Công Định, đường Nguyễn Văn Linh – đường Phú Lợi,  phường 2, thành phố Sóc Trăng./.

KT

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu