SÚP CUA SÓC TRĂNG

20/02/2023 216 0

  Súp cua là một trong những món ăn khá phổ biến nằm trong danh sách được chọn dùng là món khai vị tại các bữa tiệc ở nhà hàng, quán ăn và gia đình.

      Thịt cua là loại thực phẩm giàu khoáng chất, ít chất béo và calo, là loại thịt cung cấp axit béo omega 3 rất tốt cho cơ thể. Với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến khá đơn giản, được nhiều bà nội trợ trổ tài nấu phục vụ cho gia đình thưởng thức. Súp cua cũng được bán khá nhiều tại thành phố Sóc Trăng.

       Nguyên liệu chính để nấu món ăn này, gồm: thịt cua, thịt gà – xé sợi nhỏ, trứng cút (luộc chín bóc vỏ), trứng gà (đập lấy lòng trắng), xương gà (dùng để nấu súp tăng thêm vị ngọt), gia vị (tiêu, muối, đường, bột ngọt), bột năng, rau ngò rí.

      Cách chế biến: ninh xương gà, lược lấy phần nước trong để làm nước dùng, nấu lại nước dùng cho sôi, giảm lửa nhỏ, cho nước bột năng vào từ từ, và khuấy cho nước dùng hơi sánh. Cho trứng vào khuấy nhanh tay để thành từng sợi. Tiếp theo để thịt cua, thịt gà và nêm gia vị. Khi ăn rắc thêm ít tiêu, ngò rí vào và dùng nóng, kèm với nước tương.

      Từ cách chế biến món súp cua cơ bản trên, tùy theo ý thích của mỗi người mà có thể nấu thay đổi khẩu vị như thêm măng tây, bắp, nấm hoặc đậu,…

      Món ăn này vừa ngon, vừa bổ và dễ thực hiện. Súp cua chín dậy mùi thơm của thịt cua, sánh màu ngà trông rất bắt mắt. Hiện tại thành phố Sóc Trăng có nhiều nơi bán súp cua như ở đường Phú Lợi, đường Ngô Quyền, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh,…

                                                                                                LP

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu